Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact us

ติดต่อลงโฆษณา

 


จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 8538 ครั้ง   

กิ๊กเหมาจ่าย จ๊อบใหม่นักศึกษาหาในเนต ขอเดือนละ3พัน บริการไม่จำกัด


แฉ นศ.สาวหาเงินเรียน-เที่ยว ลงประกาศทางอินเทอร์เน็ต หาเสี่ยรับเลี้ยงรายเดือนถูกแค่ 3 พันบาท เรียกใช้บริการได้ไม่จำกัด โจ๋วัย 20 มีกิ๊กทีเดียวพร้อมกันสี่คน สร้างรายได้ตกเดือนละ 1.7 หมื่น ชี้ นศ.ยุคใหม่หลายคนหันหาเงินแนวนี้เพียบ

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในสังคมมากขึ้น สังคมนิยมวัตถุจึงเข้ามาแทนที่วัฒนธรรมดีงาม ล่าสุดมีนักศึกษาหญิงกลุ่มหนึ่งที่หารายได้พิเศษด้วยการโพสข้อความตามอินเทอร์เน็ต ประกาศหาเสี่ยรับเลี้ยงรายเดือน เดือนละ 3,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบเวบไซต์ยอดนิยมของเมืองไทยเวบหนึ่งพบว่า ในแต่ละวันจะมีผู้หญิงเข้ามาโพสข้อความ พร้อมกับรูปภาพไม่ต่ำกว่า 300 ข้อความ ในจำนวนนี้มีมากกว่า 40 ข้อความ ที่มีเนื้อหาเสนอขายบริการทางเพศ ตลอดจนหาเสี่ยรับเลี้ยงรายเดือน โดยทิ้งอีเมลแอดเดรสไว้ให้ติดต่อ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกลับไปยังอีเมลแอดเดรสในจำนวน 40 ข้อความข้างต้น ส่วนใหญ่เป็นการกลั่นแกล้งกันเอง แต่ในจำนวนนี้มีถึง 12 ข้อความ ที่เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นเรื่องจริงและเป็นคนลงข้อความไว้ด้วยตัวเอง "น้องเหมียว" วัย 20 ปี นักศึกษาปีสาม คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต หนึ่งในผู้โพสข้อความหาเสี่ยรับเลี้ยงติดต่อกลับมายังผู้สื่อข่าวผ่านทางช่องสนทนา "เอ็มเอสเอ็น" ว่า เดือดร้อนเรื่องเงินมาก จึงต้องหารายได้พิเศษลักษณะนี้ จากนั้นได้ส่งรูปถ่ายครึ่งตัวใส่เสื้อสายเดี่ยวสีเขียวรัดรูปมาให้พิจารณา โดยยืนยันว่าหากมาพบตัวจริงแล้วหน้าตาไม่ตรงกับรูปสามารถปฏิเสธได้

ผู้สื่อข่าวได้นัดเจอ "น้องเหมียว" ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งพบว่ารูปร่างหน้าตาเหมือนกับในรูปที่ส่งมาให้ โดยประโยคแรกที่พูดเกี่ยวกับรายละเอียดส่วนตัว สถานที่ทำงาน เพื่อพิจารณาว่าจะมีเงินจ่ายเป็นรายเดือนหรือไม่ ผู้สื่อข่าวจึงเปิดเผยความจริงและบอกให้รู้ถึงวัตถุประสงค์ของการนำเสนอความเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยเฉพาะประเด็นพฤติกรรมวัยรุ่นที่เปลี่ยนไป ทำให้นักศึกษาสาววัย 20 ปี ถึงกับตกใจ แต่ไม่นานก็ยอมเปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ของตัวเอง

"น้องเหมียว" เปิดเผยว่า เป็นเด็กต่างจังหวัดพ่อแม่ส่งมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยที่กำลังศึกษาอยู่ โดยเช่าหออยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยจะได้ไปมาสะดวก ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นประสบการณ์ใหม่ เพื่อนใหม่ และการใช้ชีวิตแบบคนเมืองสมัยใหม่ ทั้งเรื่องเสื้อผ้าการแต่งตัว รองเท้า โทรศัพท์มือถือ ทำให้เงินที่พ่อแม่ส่งมาให้ไม่พอใช้จ่าย ประกอบกับช่วงนั้นมีคนเข้ามาจีบเยอะ และเริ่มมีแฟนจึงย้ายเข้ามาอยู่หอพักเดียวกันลดค่าใช้จ่ายลง แต่พออยู่ไปอยู่มาก็เกิดปัญหาขึ้น ต่างคนต่างเที่ยวสี่เดือนต่อมาจึงเลิกรากันไป

นักศึกษาสาวผู้นี้ กล่าวต่อว่า หลังจากเลิกกับแฟนทำให้มีอิสระมากขึ้น เที่ยวเตร่มากกว่าเดิม เมื่อเงินที่พ่อแม่ส่งมาให้หมดก็หยิบยืมจากเพื่อนรอบข้าง หมุนเงินลงทะเบียนเรียนเทอมสองมาใช้จ่ายก่อน พอถึงเวลาลงเรียนก็ต้องวิ่งหาเงินมาใช้ ทั้งเงินกู้นอกระบบและเงินกู้ยืมเรียนของภาครัฐ แต่ชีวิตก็ยังเหมือนเดิม จึงปรึกษาเพื่อนคนหนึ่งซึ่งแนะนำวิธีหาเงินด้วยการลงประกาศข้อความหาผู้ส่งเสียเลี้ยงดูทางอินเทอร์เน็ต

"เพื่อนคนที่ให้คำปรึกษาก็ทำอยู่บอกว่ารายได้ดี แรกๆ ก็กล้าๆ กลัวๆ ขอเงินไปเดือนละ 15,000 บาท แต่พอเจอกันจริงๆ เขาไม่มีเงินให้มากขนาดนั้น เลยพาไปเที่ยวสุดท้ายก็ขอมีเพศสัมพันธ์ครั้งเดียว โดยจ่ายค่าตัวให้ 5,000 บาท ตอนนั้นเมามากเลยรับงานนั้นมา" น้องเหมียว กล่าว

ปัจจุบัน "น้องเหมียว" ปรับเปลี่ยนวิธีด้วยการขอเงินเดือนละ 3,000-5,000 บาท แทนเดือนละหมื่นกว่า เนื่องจากเข้าใจว่าในยุคที่เศรษฐกิจเป็นเช่นนี้คงมีผู้ชายน้อยคนที่จะยินดีจ่ายเงินมากมายขนาดนั้น จึงยอมมีอะไรกับผู้ชายหลายคน เพื่อให้ได้เงินตามจำนวนที่ต้องการ ดีกว่าไม่มีคนติดต่อเข้ามาเลย ทุกวันนี้มีรายได้ประจำตกเดือนละ 17,000 บาท จากผู้ชายสี่คน ไม่รวมค่าทิปที่บางคนให้ตอนนัดเจอเพื่อมีอะไรกัน ซึ่งไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อเดือน หากอยากเจอเมื่อไร หรือมีเวลาว่างตรงกันวันไหนก็มาพบกัน โดยมีข้อแม้ว่าห้ามแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ และทุกครั้งก่อนจะรับค่าเลี้ยงดูจากคนใหม่ก็จะบอกกติกานี้ให้ทราบก่อนทุกครั้ง

"ฉันเลือกคนที่จะไปด้วยนะ ไม่ใช่ใครมีเงินเยอะก็พาไปได้ บางคนอ้วนก็ปฏิเสธไป หลังเรียนจบมีงานทำก็คงเลิกหากินด้วยวิธีนี้ เท่าที่รู้มาเพื่อนๆ ในกลุ่มทำกันเกือบทุกคน เรื่องแบบนี้เขาไม่เปิดเผยกันหรอกนะ แต่สังเกตไม่ยากดูที่การแต่งตัว ข้าวของเครื่องใช้มีราคา หากเป็นนักศึกษาทั่วไปที่ครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยคงหาซื้อไม่ได้" น้องเหมียว สรุปส่งท้าย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ "น้องเหมียว" ไม่ได้แตกต่างจาก "น้องแพรว" วัย 21 ปี นักศึกษาปีสี่ มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่งใน กทม. ซึ่งโพสข้อความเชิญชวนหาผู้เลี้ยงดูด้วย โดยให้เหตุผลความจำเป็นของครอบครัวที่มีภาระรับผิดชอบเยอะ จึงไม่มีเงินพอส่งเสียให้เล่าเรียน ต้องไปกู้ยืมเงินมาให้ แต่ก็ยังชักหน้าไม่ถึงหลังเลยตัดสินใจหาเงินด้วยวิธีดังกล่าว เป็นการลดค่าใช้จ่ายในครอบครัวลง

"ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ในกลุ่มให้ทำแบบนี้ ที่ผ่านมาเปลี่ยนคนเลี้ยงดูมาแล้วสามคน แต่มีคนเลี้ยงดูครั้งละคนเท่านั้น ไม่ได้รับหลายทางเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ เรียกเงินค่าเลี้ยงดูรายเดือน เดือนละ 1 หมื่นบาท บางคนก็จ่ายครบบ้างขาดบ้าง พอมีคนใหม่เข้ามาก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนที่ทำก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่ก็ต้องปกปิดไม่ให้เขารู้ เป็นใครก็คงทนไม่ได้หากรู้ว่าแฟนตัวเองมีพฤติกรรมอย่างนี้" น้องแพรว ระบุ

ด้าน พ.ต.อ.สุรัศมิ์ อุดมรัตน์ ผู้กำกับการศูนย์สวัสดิภาพเด็กและเยาวชน (ผกก.ศดส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ปัญหาวัยรุ่นค้าประเวณีบนอินเทอร์เน็ตทวีความรุนแรงมาก ตรงกันข้ามกลับจับกุมได้ยากเพราะลงประกาศเป็นข้อความไว้แล้วไปติดต่อกันเองทีหลัง และเป็นความพึงพอใจกันทั้งสองฝ่าย ตำรวจเข้าไปตรวจสอบและดูแลได้ไม่ทั่วถึง เรื่องนี้เกิดขึ้นในสังคมไทยมานานแล้ว แต่ไม่ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึง แต่ปัจจุบันมันรุนแรงขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีและการสื่อสารมันทันสมัย สามารถสื่อสารกันได้อย่างไม่มีขีดจำกัด การจะแก้ไขปัญหาจะต้องมุ่งเน้นไปที่จิตใต้สำนึกของวัยรุ่น ซึ่งเป็นเรื่องยากและทุกหน่วยงานต้องเข้ามาร่วมมือร่วมใจกันแก้ไขอย่างจริงจัง
แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
Date : 2005-09-16 11:13:13


eXTReMe Tracker