Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact us

ติดต่อลงโฆษณา

 


จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 6166 ครั้ง   

“ถ้ำภูผาเพชร”มหัศจรรย์ใต้พิภพ


ไม่เข้าถ้ำเสือ ฤาจะได้ลูกเสือ...
       
       ฉันใด ก็ฉันนั้น หากไม่เข้า“ถ้ำภูผาเพชร”มีหรือจะได้เห็นเพชรน้ำงามทางการท่องเที่ยวแห่งจังหวัดสตูล ซึ่งชื่อเสียงของถ้ำแห่งนี้แม้จะไม่โด่งดังเปรี้ยงปร้างหรือถูกคัดเลือกให้เป็นถ้ำในระดับอันซีนไทยแลนด์ แต่ว่าความงามของถ้ำภูผาเพชรถือว่าไม่เป็นสองรองใครในบรรดาถ้ำทั้งหลายในเมืองไทยเลย แถมความเป็นมาของถ้ำแห่งนี้ยังมีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว
       
       เมื่อ 3,000 ปีที่แล้ว ถ้ำภูผาเพชรถือเป็นแหล่งพักพิงของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ มีการค้นพบหลักฐาน ประกอบด้วย กระดูกมนุษย์โบราณส่วนกะโหลกศีรษะ เศษภาชนะดินเผาเคลือบลายเชือกทาบและกระดูกสัตว์เปลือกหอยบรรจุในภาชนะดินเผา สันนิษฐานว่ามนุษย์สมัยก่อนน่าจะใช้ประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนที่ถ้ำแห่งนี้จะถูกกาลเวลากลืนหายไป
       
       กระทั่งในปี พ.ศ. 2534 ประวัติศาสตร์ของถ้ำภูผาเพชร ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้งโดยการค้นพบของพระธุดงค์นาม “หลวงตาแผลง” ก่อนที่สำนักงานโบราณคดีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ 10 ร่วมกับราษฎรในพื้นที่จะทำการสำรวจถ้ำอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2541 เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสตูลผนังถ้ำบางจุดมีลักษณะเป็นริ้วปล้องๆ
       ถ้ำภูผาเพชร เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ภายในถ้ำเป็นโพรงที่มีความลึก เป็นคูหาขนาดกว้างขวาง โอ่โถง ตระการตา มีเนื้อที่โดยประมาณ 50 ไร่ (20,000 ตารางวา ซึ่งคุณลุงไกด์นำเที่ยวถ้ำบอกว่าเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยและใหญ่ติดอันดับ 7 ของโลก) เดิมทีถ้ำแห่งนี้เรียกว่า ถ้ำลอด หรือถ้ำเพชร หรือถ้ำยาว ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ถ้ำภูผาเพชร เพราะภายในถ้ำ วิจิตรตระการตาไปด้วยหินงอกหินย้อยที่ยามต้องแสงตะส่องประกายดุจดังเพชรระยิบระยับ
       
       และนั่นก็คือข้อมูลเบื้องต้นของถ้ำภูผาเพชรที่หากไม่ได้เข้าไปชม “ผู้จัดการท่องเที่ยว” ก็จะไม่รับรู้ถึงความสวยงาม ความมหัศจรรย์ และความ แปลกตาของถ้ำแห่งนี้เลย
       
       แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำภูผาเพชรต้องออกแรงกันเล็กน้อยถึงปานกลาง เพราะในระยะทางประมาณ 500 เมตร ที่ต้องเดินขึ้นบันไดไป 300 ขั้น มันสามารถเรียกเหงื่อและเรียกเสียงหอบของเราได้ไม่น้อยทีเดียว ก่อนที่จะไปเจอกับปากทางเข้า-ออกถ้ำ ที่เป็นรูเล็กๆให้มุด ซึ่งใครที่ขึ้นมาถึง ณ จุดนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจ เพราะข้างในมีของดีในระดับ 1 ใน สุดยอดของถ้ำเมืองไทยรอคอยอยู่
       
       ครั้นเมื่อพักกายหายเหนื่อยดีแล้ว ลุงไกด์ได้มุดลอดหายเข้าไปในรูก่อนที่เราจะมุดเดินตามหลังแกไป ซึ่งหลังมุดรูเข้ามาเส้นทางเริ่มขยายกว้างใหญ่ขึ้น ส่วนเส้นทางนำชมนั้นก็เป็นบันไดไม้สร้างทอดตัวลัดเลาะไปตามพื้นที่ของถ้ำ สำหรับจุดสนใจเป็นเสาค้ำสุริยัน ที่นอกจากจะชื่อเท่แล้ว ยังเป็นเสาหินที่น่ามองไม่ใช่น้อย

ห้องพญานาคที่มีสันหินนูนขึ้นมาเป็นทางดูคล้ายลำตัวพญานาคเลื้อยพันห้อง
       พูดถึงการเที่ยวถ้ำแล้ว ต้องดูหินงอกหินย้อยด้วยตาอย่างเดียว ส่วนมือห้ามไปแตะต้องสัมผัสกับหินงอกหินย้อยใดๆในถ้ำอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำไปหยุดการเจริญเติบโตของหินงอกหินย้อยที่ต้องใช้เวลาสะสมการเติบโตมานับพันนับหมื่นปี


หินรูปหัวพญานาคอ้าปาก
       นอกจากนี้สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งในการเที่ยวถ้ำก็คือ การเปิดโลกแห่งจินตนาการตามไปด้วย เพราะประติมากรรมธรรมชาติต่างภายในถ้ำนั้น หากใช้จินตนาการมองตามก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมมากยิ่งขึ้น บ้างก็ดูเป็น ช้าง ม้า เต่า เด็ก พระ ม่าน ปราสาท พญานาค หลวงจีน คนคู่ ฯลฯ สุดแท้แต่จินตนาการของใครของมัน
       
       ลุงไกด์บอกว่าถ้ำภูผาเพชรมีห้องต่างๆประมาณ 20 ห้อง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวชมถือเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งห้องที่เด่นๆที่ลุงพาไปชมก็มี ห้องปะการัง มีหินงอกหินย้อยขึ้นยุบยับคล้ายปะการังใต้ท้องทะเล ห้องผ้าม่าน มีแผ่นหินเป็นริ้วๆลักษณะคล้ายกับผ้าม่าน ห้องโดมศิลาเพชรที่หินภายในถ้ำยามต้องแสงจะส่องประกายระยิบระยับดังใครนำเพชรจำนวนมากมาประดับไว้
       
       ส่วนห้องที่ทำให้เราถึงกับอึ้งในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติก็คือ ห้องโถงใหญ่ ที่ไม่น่าเชื่อว่าโลกใต้พิภพแห่งนี้จะใหญ่โตอลังการมากๆ ในนั้นนอกจากเสาหิน แท่งหิน หินงอกหินย้อยแล้ว ยังมีแท่นหินเล็กๆตั้งขึ้นมามีน้ำหยดลงมาตลอดทั้งปีที่ยามน้ำหยดลงมาหากส่องไฟสวนขึ้นไปจะเห็นหยดน้ำค่อยหยดเป็นเม็ดลงมาดูสวยงามมาก ซึ่งหลายๆคนว่านี่คือน้ำศักดิ์สิทธิ์จนมีคนโยนเหรียญลงไปอธิษฐาน
       
       จากห้องโถงใหญ่ไปไม่ไกลจะเป็นห้องลานเพลินที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างให้เกิดลานหินกว้างเป็นชั้นเตี้ยๆดูคล้ายเวทีคอนเสิร์ตจนนักท่องเที่ยวหลายๆคนอดใจไม่ไหว ขึ้นไปเดิน เต้น ถ่ายรูปกันบนลานเพลินกันเป็นจำนวนมาก

ใช่เพียงผนังและเพดานเท่านั้น ที่พื้นถ้ำก็มีหินรูปร่างแปลกๆให้ชมเช่นกัน
       อีกห้องถัดไปที่ถือเป็นไฮไลท์ก็คือ ห้องมรกต ห้องนี้เพดานถ้ำเป็นช่องโหว่มีแสงส่องลงมากระทบกับก้อนหินสีเขียวก้อนใหญ่ใจกลางห้องที่มีผ้าแพรผืนเล็กๆ ผูกโยงไว้ ทำให้ทั้งห้องพลอยกลายเป็นสีเขียวตามไปด้วย แต่น่าเสียดายที่ก้อนหินใหญ่ที่ถือเป็นจุดเด่นของห้องถูกนักท่องเที่ยวหลายๆคนไปลูบไล้สัมผัส จนหน่วยงานที่ดูแลถ้ำต้องสร้างรั้วไม้เตี้ยๆล้อมไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้หินก้อนใหญ่ถูกสัมผัสจับต้องจนความเขียวหดหาย


ปากทางเข้าถ้ำภูผาเพชรที่เล็กจนต้องมุดคลานเข้าไป
       ส่วนรอบๆหินใหญ่นักท่องเที่ยวได้ไปเรียงหินเป็นกองๆพร้อมอธิษฐานขอให้สมหวังตามความเชื่อ คล้ายที่เกาะหินงามแห่งอุทยานฯตะรุเตา ซึ่งก็กลายเป็นองค์ประกอบช่วยขับให้ก้อนหินใหญ่สีเขียวดูโดดเด่นยิ่งขึ้น
       
       สำหรับของดีในถ้ำภูผาเพชรยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเมื่อเดินออกไปอีกหน่อยก็จะได้พบกับร่องรอยของแห่งน้ำเป็นชั้นๆที่แม้ว่าน้ำจะเหือดแห้งไปแล้ว แต่ว่าหลายๆคนเรียกห้องนี้ว่า ห้องอ่างน้ำ หรือบางคนก็เรียกว่าห้องอ่างชูวิทย์ ซึ่งเราทำได้เพียงแค่ยืนดูเท่านั้นเพราะแอ่งน้ำแห้งมีลักษณะลดหลั่นไปเป็นชั้นๆลึกหายลงไปในความมืด
       
       ไหนๆก็พูดถึงความมืดแล้ว ห้องเด่นห้องสุดท้ายที่ชื่อว่าห้องพญานาคนั้น “ผู้จัดการท่องเที่ยว” ได้สัมผัสกับความมืดภายในถ้ำอย่างแท้จริง ซึ่งห้องพญานาคแห่งนี้ในอดีตเคยถูกน้ำท่วมขังอยู่ยาวนาน จนขอบน้ำท่วมถึงเกิดการสะสมของตะกอนกลายเป็นสันขึ้นนูนเป็นทางยาวไปรอบห้อง มองดูคล้ายลำตัวพญานาคเลื้อยพันอยู่รอบห้อง นับเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มหัศจรรย์และน่ายลไม่น้อย
       
       เมื่อชมความน่าตื่นตาตื่นใจของห้องพญานาคไปได้สักพัก คุณลุงไกด์บอกว่าจะขอปิดไฟเพื่อให้เราได้สัมผัสกับความมืดภายในถ้ำว่า มันมืดแค่ไหน
       
       จากนั้นแกก็ดับไฟฉายลงในบัดดล !!!
       
       โอ้ว...พระเจ้าจอร์จ มันมืดสนิทจริงๆ มองอะไรไม่เห็นเลย ได้ยินเพียงเสียงลมหายใจของตัวเอง จากนั้นอีกสักพักลุงไกด์จึงได้เปิดไฟขึ้น

ก้อนหินคู่รูปร่างแปลกตา
       ความสว่างกลับคืนมา ภาพความงดงามของโลกใต้พิภพกลับคืนมาอีกครั้ง แต่ว่าก็เป็นความงดงามที่เกิดขึ้นไม่นาน เพราะเราต้องเดินทางออกจากถ้ำกันแล้ว นี่หากไม่มุดปากถ้ำเข้ามาเราก็จะไม่มีทางรู้เลยว่า ณ โลกใต้ดินแห่งนี้มีความงามอันน่ามหัศจรรย์แอบแฝงอยู่ ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่คือเสน่ห์อันสำคัญของธรรมชาติที่ทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ต้องช่วยกันเก็บรักษาเสน่ห์ของถ้ำภูผาเพชร ที่เป็น 1 ใน เพชรเม็ดงามทางการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลไว้ให้นานเท่านาน
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ถ้ำภูผาเพชร ตั้งอยู่หมู่ที่ 9 บ้านควนดินดำ ต.ปาล์มพัฒนา กิ่งอำเภอมะนัง จ.สตูล เสียค่าธรรมเนียมค่าเข้าชมเข้า 20 บาท เปิดทุกวัน 9.00-15.00 น.
       
       การเดินทางจากตัวเมืองสตูล ไปตามถนนสายสตูล-หาดใหญ่ถึงสามแยกนิคมควนกาหลง เลี้ยวซ้ายผ่านที่ว่าการอำเภอควนกาหลงถึงสามแยกผัง 1 ต.อุใดเจริญเลี้ยวขวาเข้าสู่กิ่งอำเภอมะนัง ถึงสี่แยกบ้านผังปาล์ม 1 เลี้ยวซ้ายตรงไป 1 กม. ถึงสี่แยกบ้านไทรทองแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปยังถ้ำภูผาเพชร พอถึงแยกบ้านปากคอกตรงไปถึงโรงเรียนบ้านป่าพน จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงไปอีก 8 กม.ก็จะถึงถ้ำภูผาเพชร
       
       นอกจากถ้ำภูผาเพชรแล้ว ใน ต.ปาล์มพัฒนา ยังมีถ้ำเจ็ดคด น้ำตกวังใต้หนาน และกิจกรรมล่องแก่งอยู่ในละแวกเดียวกัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อบต. ปาล์มพัฒนา โทร. 0-7472-0314 ต่อ 11 หรือที่ ททท. ภาคใต้ เขต 1 โทร. 0 -7423- 1055, 0 -7423 -8518
       
แหล่งที่มา : www.manager.co.th
Date : 2006-12-14 09:48:55

ความคิดเห็นที่ 8

ไปมาแล้วเหนื่อยสุดๆแต่ก็คุ้มนะที่ได้เห็นหายเหนื่อยเลย ลองไปดูดิแล้วจะติดจัย
Post by : หัวจัยใส่กะทิ
Date : 2008-07-17 10:40:32

ความคิดเห็นที่ 7

ไปมาแล้วค่ะ รู้สึกชอบมาก อยากไปอีก
Post by : ดาดาจัง
Date : 2008-04-21 16:24:56

ความคิดเห็นที่ 6

สุดยอดเลย
Post by : วชิรวิทย์
Date : 2008-04-16 13:19:29

ความคิดเห็นที่ 5

อยากไปจังเลย
Post by : *_*
Date : 2008-04-16 07:15:38

ความคิดเห็นที่ 4

ด่วนต้องการผู้ร่วมธุรกิจ 5 ท่าน ถึง 24 ธันวาคม 2549
บริษัทมหาชนนานาชาติ รับสมัครผู้ร่วมธุรกิจ สนใจ click!!
click !!! Clickkk... http://doiop.com/kgmid1

- อายุ 22 ปีขึ้นไป
- วุฒิอนุปริญญาขึ้นไป
- สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ในบางครั้ง
- มีระบบฝึกอบรมให้เป็นขั้นเป็นตอน
- Part Time 5,000 - 120,000 บาท
- Full Time 20,000 - 700,000 บาท
สมัครเพื่อทำการคัดเลือกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)สัมภาษณ์ผ่านสามารถเริ่มงานได้ทันที
สำหรับท่านที่คอนเฟรมที่นั่งสามารถสำรองที่นั่งไม่เกิน5ท่าน)
รายละเอียดเบื้องติดต่อมาที่เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนโดยตรง089-108-6103
ตั้งแต่เวลา 08.00น.- 20.00น. วันจันทร์ - วันเสาร์
(สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่มีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์บริษัทมีการสอนแบบเป็น
มันคงไม่เป็นการยากที่จะศึกษาอีกสักหน่อยเพื่อเพิ่มโอกาสให้ตัวเราเอง ชีวิตคุณ...คุณเลือกได้
และขออภัยอย่างสูงหาก ข้อความนี้รบกวนท่าน
Post by : ด่วนต้องการผู้ร่วมธุรกิจ
Date : 2006-12-20 14:18:09

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีจ้ะ เชิญส่ง SMS ฟรีที่
http://www.khum.net/r?sook_happy
Post by : a
Date : 2006-12-18 17:28:18

ความคิดเห็นที่ 2

thf cft fgtdunmmmmmmmmmmmmmmmidbfjhy
Post by : trd8uyufhjgultuyujdghhtsr
Date : 2006-12-14 17:53:00

ความคิดเห็นที่ 1

ถ้าจะหาเงินใช้ง่ายๆด้วยงานเช็คเมลล์ รายละเอียด เราหาเงินเองได้เพราะงานนี้แหละนะ งานเช็คเมล์ แนะนำ http://www.rich-mails.net/pages/index.php?refid=ได้เงินเยอะ เราก็ทำงานแล้วนะเป็นงานประจำเงินน้อยไม่พอใช้ ได้รับคำแนะนำจากการอ่านตามเว็บบอร์ด ซึ่งในตอนแรกก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ แต่ก็ลองเสี่ยงดูเพราะไม่ต้องเสียค่าสมัคร และเราก็ยังได้ติดต่อสอบถามคนที่เขาทำมาก่อนว่าได้จริงป่าว เขาบอกว่าได้จริงๆ เราก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไร เขานำเช็คที่ได้มาให้เราดู เราจึงลองทำ เราใช้เวลาหลังเลิกจากการทำงานประจำนั่งเช็คเมล์ มันจะมีโฆษณาให้เราคลิ๊กใช้เวลาวันละ1-2 ชั่วโมง ได้ประมาณ 50 euro บางวันก็ได้ถึง 200 euro ซึ่งแล้วแต่เขาจะส่งมาให้ พอประมาณกลางสัปดาห์ที่สามก็ได้รับเช็คส่งมาที่บ้าน จึงเอาไปให้ธนาคารดู ปรากฏว่าธนาคารก็จ่ายเช็คมาให้เป็นเงินบาท หักค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนเงินตราเล็กน้อย เราได้เงินก้อนแรก 31,000 บาท ก็ยัง งงๆ อยู่อีกแหละ พอคิดออกก็รีบชวนเพื่อนสนิทให้มาทำเพื่อนๆ เราชอบมากเลย ตอนนี้เราอยากได้ทีมงานมาช่วยกันคลิ๊กมากๆ เพราะถ้าทีมเรามีจำนวนมากส่วนแบ่งรายได้ก็จะมีมากขึ้น และมี bonus ตอบแทนทุกคนให้ในทุกงวดการจ่ายผลตอบแทน ยิ่งเราหาลูกทีมได้มากก็ได้ผลตอบแทนมาก เรียกว่าได้ประโยชน์กันเป็นทอดๆ แค่มี อีเมล์ บวกขยัน ลองอ่านดูก่อนแล้วจะคุ้มค่ามากๆ (โอกาสไม่ได้มีมาบ่อยๆนะ) แค่เช็คเมล์ก็มีรายได้!!! มีเงินยูโรใช้ เท่ห์กว่าดอลล่าล์อีก แถมแพงกว่าด้วย!!! ลองดูก่อนไม่เห็นจะเสียหายอะไร ถ้าคุณขยันจริงคุณสามารถมีเงินใช้เป็นหมื่น/เดือน เว็บนี้ดีมากจ่ายเป็นเงินสดส่งมาทางเช็คหรือส่งมาทางธนาคารออนไ ลน์แล้วแต่คุณจะเลือก กล้ารับประกันดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา อีเมล์เยอะ จ่ายจริง!!! ถ้าคุณอยากปลดหนี้ คลิ๊กที่ URL นี้ได้เลย http://www.rich-mails.net/pages/index.php?refid= **** จะต้องใส่ทุกช่องเป็นภาษาอังกฤษเพราะเค้าจะส่งเช็คมาให้ตามที่อ ยู่ของคุณ **** ( 1.) คลิ๊กที่ Sing Up ข้างบนใส่ e-mail ของคุณต้องเป็นของ Yahoo Hotmail หรือ โพสอีก ก็ได้ ( 2.) กลับไปที่ Inbox ใน e-mail ที่เราแจ้งสมัคร สักครู่เข้าไปเช็ค e-mail ของคุณ เปิด mail ใหม่สุด ถ้าไม่พบให้ดูที่ junk mail หรือบางทีอาจะเป็นที่ Spam Mail ** คลิ๊กลิงค์ที่ตัวหนังสือยาวๆ จากนั้นจะมีแบบให้กรอกเป็นภาษาอังกฤษ** ( 3.) Username : ใส่ชื่ออะไรก็ได้ตามต้องการเพื่อใช้ Log in ควรตั้งที่จำง่ายๆแล้วจดเก็บไว้ ( 4.) First Name : ใส่ชื่อจริงของคุณ ( 5.) Last Name : ใสนามสกุลของคุณ ( 6.) Address : ที่อยู่ที่ต้องการรับเช็ค ตัวอย่าง 91/1151 Moo11 Klonggum Buanggum ( 7.) City : ชื่อจังหวัด ( 8.) State : เลือก N/A ( 9.) Zip Code : รหัสไปรษณีย์ ( 10.) Country : <ST1:COUNTRY-REGI w:st="&#โดนแบนซะแล้ว ;n" ;n>Thailand</ST1:COUNTRY-REGI ;n> ตอนเลือกน่ะดูให้ดี จะมี 2 อัน อันที่ผิดจะเป็น Thailland ให้เลือก <ST1:COUNTRY-REGI w:st="&#โดนแบนซะแล้ว ;n" ;n>Thailand</ST1:COUNTRY-REGI ;n> ที่มี L ตัวเดียวนะ ( 11.) ***Referred by : one_manstory ( ถ้าใส่อยู่แล้วก็ไม่เป็นไร ถ้าไม่ใส่จะเข้าไม่ได้ ) ( 12.) ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องสี่เหลี่ยมข้างล่างให้หมด ( 13.) select a payment method : เลือกเป็น Check ( 14.) payment account ID : เลือกเป็น Check ( 15.) Password : ใส่ รหัส เพื่อใช้ log in ไม่ควรต่ำกว่า 5 ตัว ( 16.) Confirm Password : ยืนยัน Password อีกครั้ง ( 17.) กด Sign Up จากนั้นเค้าจะส่ง User Name กับ Password ให้คุณอีกครั้ง ทางอีเมล์ที่คุณได้สมัครไว้ตอนแรก แล้วก็ log in ได้เลย >>>>> ลักษณะการทำงาน<<<<< วิธีที่ 1 แสนจะง่ายที่สุดในการเพิ่มเงิน **1. เช็คเมล์ โดย log in เข้าไป เลือก Earning Option เลือก paid to click ระบบจะมี Banner มาให้คลิ๊ก โดยจะบอกว่าอันนี้คุณจะได้เท่าไหร่ เช่น 25 euro เสร็จแล้วเปิดหน้านั้นไว้สักครู่ ประมาณ 100-130 วินาที ( ดูเวลาที่เขาบอกให้เปิดอย่างน้อยกี่วินาที ) แล้วค่อยปิด อันไหนที่คลิ๊กแล้วแบนเนอร์จะหายไปเอง คลิ๊กได้ทีละหลายๆอันได้จะทำให้ไม่เสียเวลา โดยกดปุ่ม Shift ค้างไว้แล้วคลิ๊กที่แบนเนอร์ แล้วอีกวันหรือสักระยะค่อยมาเช็คใหม่ แรกๆ อาจจะมีมาน้อย อีกวันสองวัน คุณจะคลิ๊กจนเมื่อยเลยล่ะ **2. ใน Inbox จะมีเมล์เข้ามาทุกวันคุณจะได้ค่าอ่าน ซึ่งจะมีลิงค์ยาวๆอยู่ ให้คลิ๊กอ่าน แล้วเปิดทิ้งไว้สักครู่ ประมาณ 10-130 วินาที ตามที่เค้ากำหนด แล้วจึงค่อยปิด วิธีที่ 2 น่าสนใจกว่าเพราะได้เงินมากกว่า และได้ทุกวัน **1. หาสมาชิกเพิ่มจากการโฆษณาในเว็บไซต์,หรือโพสต์ตามเว็บบอร์ดต่างๆ เพื่อให้มีคนมาสมัครสมาชิกทำเหมือนกับที่เราทำ หากมีคนสมัครสมาชิกภายใต้ชื่อของคุณ คุณจะได้ bonus เพิ่มอีก ฟรีๆ 500 euro เป็นค่าตอบแทนในการแนะนำเพื่อน ยิ่งคุณแนะนำมากคุณก็จะยิ่งได้เงินมาก สามารถเช็คได้ทันที แค่เปลี่ยนเป็นชื่อคุณแค่นั้น โดยเปลี่ยนจาก nattawut401 เป็น Username ของคุณ **2. คุณจะได้เปอร์เซ็นต์หากคุณแนะนำต่อโดยใช้ชื่อของคุณและถ้าหากคุ ณสมัครเสร็จแล้ว คุณต้องการแนะนำเพื่อนๆให้สมัครต่อจากคุณ ให้เปลี่ยนด้านหลัง ?refid= ตามด้วยชื่อ username ของคุณ หรือเมื่อ log in แล้วเลือก Referral Center ในช่อง url จะเป็น address ของคุณเพื่อหาสมาชิก >>>>> เตือนด้วยความหวังดีนะ<<<<< ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่อยากมีสายงาน โดยไม่ใส่ชื่อผู้แนะนำ เช่น ทำตัวคนเดียวโดยที่ไม่มีหัวหน้าสายงาน ทางเว็บเค้าจะมีการตรวจสอบการเป็นสมาชิกทุกๆคนในทุกเดือนด้วยนะ ครับ เช่น ถ้าใครไม่ได้เล่นภายใน 14 วัน คือหลังจากเลยกำหนด 2 สัปดาห์ เค้าก็จะลบ Account ออก ฉะนั้นคุณต้องมีสายงานและคุณหาลูกทีมของคุณเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 2 คน ทางบริษัทก็จะให้ความไว้วางใจ อาจจะเลื่อนตำแหน่งเป็น Gold Members , Silver Member , Diamond Member โดยจะได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้นเช่น - เพิ่มจำนวนจดหมายที่จะได้รับ มีการหาสมาชิกให้อัตโนมัติ - เพิ่มอัตราเงินที่ได้จากการอ่านอีเมล์ขึ้นอีก 30% เป็นต้น สามารถเช็คได้นะว่าใครเป็นลูกทีมบ้าง โดยทางเว็บเค้าจะรายงานมา และถ้าคุณอยากโฆษณาในเว็บบอร์ดต่างๆ ให้ copy ข้อความนี้ก็ได้ แล้วเอาไปโพสต์ในเว็บบอร์ดต่างๆ ได้เลยนะครับ โดยเปลี่ยนตัวลิงค์ให้เป็นชื่อคุณ แนะนำเพื่อนๆให้มาสมัครต่อจากเราด้วยนะเพื่อสร้างสายงาน จะมีโบนัสให้ด้วย 500 euro >>>>> สิ่งสำคัญ <<<<< อย่าโกงเด็ดขาด โดยการสมัครเองหลายๆครั้งหรือสมัครเมล์มาใหม่แล้วสร้างข้อมูลเอ ง ทางเว็บไซต์เค้าจะมีระบบตรวจสอบ ถ้าเค้าตรวจสอบแล้ว IP address ซ้ำกัน เค้าจะตัดสิทธิ์สมาชิกโดยการลบทิ้งทันที แนะนำว่าถ้าใครโดนลบ Account แล้ว ก็ให้สมัครใหม่เป็นลูกทีมผมก็ได้จะได้ไม่มีปัญหา สามารถสมัครคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ต่อ 1 ครั้งเท่านั้น แต่จะเช็คเมล์ซ้ำเครื่องก็ได้ และการสมัครจะต้องมีผู้แนะนำ ไม่ฉะนั้นจะถือเป็นโมฆะ เขาจะส่งเช็คเงินสดให้เราทันทีโดยหักค่าธรรมเนียมแล้ว หลังจากที่คุณคลิ๊กบริษัทจะส่งเงินมาให้คุณจากนั้นก็นำเช็คไปขึ ้นเงินที่ธนาคาร ** แนะนำให้ไปขึ้นเงินที่ ธ.กรุงไทย เพราะเสียค่าธรรมเนียมถูกที่สุด** >>>>> การร้องขอการจ่ายค่าตอบแทน ( เงินที่คุณจะได้รับ ) <<<<< จะมีปุ่ม My Redemption Area ปรากฏที่หน้าห้องสมาชิก ( ในส่วนที่เราเช็คยอดเงินเป็นประจำ ) โดยปุ่ม My Redemption Area จะปรากฏโดยอัตโนมัติเมื่อเราทำยอดได้ถึงตามที่แต่ละเว็บกำหนดอา จต้องรอสรุปยอดไปจนถึงปลายเดือนปุ่มนี้จึงจะขึ้นมา แนะนำให้ทำสะสมไปเรื่อยๆทุกวัน ถ้ามีปุ่มขึ้นมาเราก็กดเบิกได้ทันที หลังจากที่เราคลิ๊กปุ่ม Request Redemption แล้ว เขาจะส่งเงินเป็นเช็คเงินสดมาให้เราทันที .........ลองค่อยทำดูนะ ทำทีละขั้นตอน http://www.rich-mails.net/pages/index.php?refid=**“โอกาสมาถึงคุณแล้ว คุณจะทิ้งมันไปหรือ”** ปล. เราหวังดีจริงๆนะไม่ได้มีเจตนาใดๆแอบแฝง เพราะว่าได้เงินจริงๆ และต้องขออภัยหากไปรบกวนคุณ และ ขอขอบคุณเวปมาสเตอร์เป็นอย่างสูงที่ให้เราได้แนะนำสิ่งดีๆให้กั บผู้อ่านทุกคน **ขอให้ประสบความสำเร็จและมีความสุขกับชีวิตที่ดีขึ้นนะ** ***** คำแปลที่อยู่ในหมวดของรายรับของคุณ****** 1. My Earnings: รายรับของฉัน 2. My User Info: ข้อมูลผู้ใช้ของฉัน 3. Referral Center: ศูนย์กลางสิ่งที่ดูประกอบ 4. Paid to Click: คลิกโฆษณา 5. Paid to Signup: กดเพื่อสมัคร 6. Auto Surf : การโต้คลื่นเครื่องยนต์ (ไม่รู้ตรงไปป่าว) 7. My Inbox: ตู้เก็บจดหมายของฉัน 8. Upgrades: เลื่อนขั้นที่ใช้การได้ 9. My Redemption Area : บริเวณใช้คืนของฉัน 10. My Ad Stats: อ้างถึงของฉัน 11. My Referral Stats: ของใหม่มีให้ 12. Log-Out : ลงทะเบียนออก :1:
Post by : pek
Date : 2006-12-14 10:48:35


eXTReMe Tracker