Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
อุบัติเหตุสวนสยาม , ความจริงที่ถูกเปิดเผย ( ว่าต้นเหตุ คือ เด็กเกรียนไทยพันธุ์แท้ )

Your Vote Rating 8.1 from 33 users
จำนวนผู้เข้าชม 136056 ครั้ง
See All Commentsดูข่าวใหม่ล่าสุดก่อนครับ
http://www.thairath.co.th/offline.php?section=hotnews&content=75381

{
ความคืบหน้าหลังเหตุการณ์รางเครื่องเล่นสไลเดอร์ซุปเปอร์สไปรัล ในสวนสยามทะเลกรุงเทพ ชำรุด ทำให้เด็กๆ 28 คนร่วงตกลงมาได้รับบาดเจ็บ นายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ กก.ผจก.บริษัทอมรพันธ์นครสวนสยาม จำกัด ถึงกับถอดใจประกาศขายกิจการสวนสนุกชื่อดังในราคา 5 พันล้านบาท

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ม.ค. นายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศจะขายกิจการสวนสยามในราคา 5  พันล้านบาท  ปรากฏว่ามีนักธุรกิจชาวเยอรมัน ชาวไต้หวัน และกลุ่มนักธุรกิจชาวตะวันออกกลาง ให้ความสนใจติดต่อขอซื้อ ตอนนี้กำลังพิจารณาดูอยู่ แต่ใจตนอยากให้กลุ่มทุนหรือเศรษฐีคนไทยที่มีใจรักเด็กๆมาซื้อ ทำสวนสนุกเพื่อเด็กๆ หากผู้ใดสนให้มาคุยกัน ตอนนี้มีความคิดใหม่ว่าจะเอากิจการสวนสยามเข้าตลาดหลักทรัพย์ เพื่อกระจายหุ้นให้แก่ประชาชน โดยทางครอบครัวตนจะถือหุ้นรองลงมา ที่ผ่านมาก็มีโทรศัพท์ให้กำลังใจเยอะเหมือนกัน

ด้าน นพ.อุทัย ตันศลารักษ์ รอง ผอ.โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี เปิดเผยถึงอาการของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งโรงพยาบาลรับไว้ดูอาการ 4 คน ว่า ทั้งหมดแพทย์ อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว แต่ในรายของ ด.ช.วสิษฐ์พล ทองน้อย ที่มีอาการกระดูกสันหลังเคลื่อน แพทย์ใส่เฝือกพยุงลำตัวแล้ว อนุญาตให้กลับได้ แต่ญาติขออยู่ต่ออีก 1 วัน พรุ่งนี้ถึงจะกลับ ตรงนี้ถือว่าโรงพยาบาลนพรัตน์ฯทำหน้าที่ เรียบร้อยแล้ว

วันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากนายสามารถ เพาะบุญ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2000/5 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. ว่า บุตรชาย ด.ช.ศุภณัฐ หรือน้องโอ๊ด เพาะบุญ อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4/8 โรงเรียนสามเสนนอก ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเครื่องเล่นสไลเดอร์-ซุปเปอร์สไปรัล รางหลุด ทำให้แข้งซ้ายหักต้องผ่าตัดดามเหล็ก พักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 1822 ชั้น 18 โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรี่ยล สะพานควาย  

เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ด.ช.ศุภณัฐพักรักษาตัวอยู่ในห้องร่วมกับ ด.ช.สุรพศ เรือขอน อายุ 12 ขวบ เพื่อนบ้านที่ไปเที่ยวด้วยกัน โดย ด.ช.สุรพศมีอาการเจ็บที่บริเวณหน้าอก นายสามารถเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุบุตรชายกับเพื่อนๆ รุ่นเดียวกัน 5 คน กับผู้ใหญ่อีก 1 คน ไปเที่ยวกันตั้งแต่บ่าย วนเวียนเล่นแต่สไลเดอร์หลายรอบ บุตรชายเล่าให้ฟังว่า ระหว่างสไลด์ลงมามีเด็กโตคนหนึ่งใช้ 2 มือเหนี่ยวขอบราง ขืนร่างหยุดค้างไว้ ทำให้เด็กคนอื่นๆที่ตามกันมารวมทั้งลูกชายตนติดคาอยู่บนรางเป็นสิบๆคน ตอนนั้นทุกคนต่างแหกปากส่งเสียงโหวกเหวกโวยวาย พร้อมกับนั่งขย่มลงบนรางอย่างสนุกสนาน จนทำให้รางสไลเดอร์แยกหลุดออกจากกัน เด็กทั้งกลุ่มร่วงหลุดไหลลงไปกระแทกพื้นด้านล่างได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน

นายสามารถกล่าวต่อว่า เมื่อรู้ความจริงจากปากลูกชาย รวมกับข่าวประกาศขายสวนสยามทำให้นึกสงสารเจ้าของ ไม่อยากให้ขาย เพราะสวนสยามเป็นที่เที่ยวของเด็กๆ ราคาไม่แพง หากต่างชาติเข้ามาทำต้องแพงขึ้นแน่นอน จึงอยากให้สวนสยามอยู่ต่อไป แต่ต้องกำชับพนักงานให้เข้มงวดกับเด็กๆพวกที่ชอบเล่นคึกคะนองหรือเล่นผาดโผน เพราะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดอันตราย สำหรับการดูแลบุตรชายนั้น หลังเกิดเหตุทางสวนสยามให้บริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำกระเช้ามามอบให้ ตอนนี้ค่าใช้จ่ายสูงถึง 6.2 หมื่นบาทแล้ว กำลังรอผู้ใหญ่สวนสยามมาเยี่ยม คาดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

เย็นวันเดียวกัน พ.ต.ท.ไมตรี ศิลปเสวี รอง ผกก.สส.สน.บางชัน ผู้ดูแลคดีเปิดเผยว่า กำลังเร่งสอบปากคำพยานแต่ติดปัญหาที่ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นเด็ก และผู้ปกครองไปตกลงเรื่องค่าเสียหาย ค่าสินไหมทดแทนบ้างแล้ว ทำให้เรียกมาสอบปากคำยาก อย่างไรก็ตาม ต้องเรียกทั้งหมดมาให้การและรอผลตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งข้อหาแก่ผู้รับผิดชอบต่อไป คดีลักษณะนี้มีโทษปรับเท่านั้น

ด้านนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ในส่วนของการแก้ไขปัญหาในระยะยาว กทม.เสนอขอแก้ไขกฎกระทรวงที่ให้สวนสนุกเข้าไปอยู่ภายใต้การควบคุมของ พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2535 จากเดิมที่สวนสนุกอยู่ภายใต้กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  ตาม  พ.ร.บ. สาธารณสุข พ.ศ. 2535 ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของคณะกรรมการกฤษฎีกา ซึ่ง กทม.จะมีจดหมายเร่งรัดให้ดำเนินการพิจารณาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้ 16 สำนักงานเขตที่มีสวนสนุกประกอบการในพื้นที่รับผิดชอบไปตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยเครื่องเล่น ตั้งแต่ที่สวนสยามเกิดอุบัติเหตุกับเครื่องเล่นล่องแก่ง เมื่อปลายเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ไม่มีเขตใดรายงานผลการตรวจสอบเข้ามาเลย ดังนั้น ตนจึงได้สั่งการในที่ประชุมคณะผู้บริหาร กทม. ในวันนี้ให้แจ้ง ผอ.เขตทั้ง 16 เขต รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาให้เรียบร้อยภายใน  24  ชั่วโมง  หากเขตใดยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จก็จะมีบทลงโทษที่เป็นรูปธรรมต่อไป
}

สรุปว่า เจอเด็กเกรียนไทยพันธุ์แท้ ทำพิษเข้าให้น่ะครับ , เรื่องนี้แม้แต่ Engineer ก็คาดไม่ถึง เพราะมันคงเกิน Safety Factor ที่ออกแบบเครื่องเล่นชิ้นนี้เอาไว้
ได้ข่าวว่ามีคลิปแล้วด้วย แต่ผมก็ยังหาๆอยู่

ข้อมูลจาก http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X6239980/X6239980.html


หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 8.1
จากจำนวน 33 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker