Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
คลิปฉาว เสกโลโซ และ น้อยวงพรู

Your Vote Rating 7.7 from 171 users
จำนวนผู้เข้าชม 262886 ครั้ง
See All Commentsพึ่งได้ข่าวจากเพื่อนที่อยู่ในทีมงานครับ
อ่านแล้วใช้ วิจารณญานเอานะครับ


ข่าวเร็วสาด กูเพิ่งกลับมาเนี่ยหล ะ
เออจริง...

หลักๆเรื่องเกิดจ าก ความเซ็งสัดของทีมงาน ทุกคนที่มีต่อเสก เพราะไม่เคยมาซ้อมเลย วันก่อนจะซ้อมใหญ่ก็ไ ม่มา ปัญหาหลักเพราะเป็นศิ ลปินในค่ายใหญ่คนเดีย ว (ปาล์มี่ก็ไม่มา) จึงรู้สึกแปลกแยก เข้ากับใครก็ไม่ได้ ยิ่งไม่ค่อยมาซ้อมยิ่ งไปกันใหญ่ คนอื่นเขาซ้อมเป็นเดื อนๆเสกไม่เคยโผล่หัวม าสักที รู้สึกว่าจะมาสองครั้ งเห็นจะได้ คนเขาก็หมั่นไส้ หาว่าทำตัวเป็นsupers tar ไอ้วันก่อนซ้อมใหญ่นี ่คนเขาให้ ด-ว-ย กันทั้ง Production

วันซ้อมใหญ่ผู้กำ กับเขาก็เข้าไปพูดปรั บความเข้าใจ ซึ่งจริงๆก็น่าสงสาร เพราะก็เป็นคนซื่อๆเช ยๆที่จับพลัดจับผลูมา เป็นนักร้อง โดนแกรมมี่Spoil จนนึกว่าตัวเองเป็น Rockstar (คือพูดออกมาก็เข้าใจ จากน้ำเสียงเลย แบบมีประโยคประมาณ "...ขอโทษ...เข้ าใจทุกอย่าง....Rock& amp;Roll...." ผู้กำกับเขาก็บอกให้พ ยายามเข้ากลุ่มกับทีม งานอื่นๆหน่อย

วันเล่นจริงมาเลย ซื้อไวน์มา2ขวด นั่งกินอยู่ในห้องแต่ งตัว พยายามผูกมิตรกับคนอื ่น Rock&Roll ด้องใช้น้ำเมาผูกมิตร ชวนใครกินเขาก็ไม่กิน ด้วย ด้วยความน้อยใจจึงกิน คนเดียวหมด

ตอนเล่นจริงเมาปล ิ้น เล่นหลุด ยืด ทำลายจังหวะ ในที่สุดโดดลงเวทีไปน ั่งกับคนดู (Rock&Roll ต้องมีโดดใส่คนดู.... ข้างล่างเป็นป้ามาดูโ อเปร่าตรึม) พี่น้อยต้องลงไปจับลา กขึ้นเวทีเพราะมีโอกา สตามท้องเรื่อง ที่หนุมานต้องปลอบใจท ี่พระรามเสียใจที่นึก ว่านางสีดาตาย จึงไปลากขึ้นเวทีมา ลากมาก็ขัดขืน จึงต้องใช้กำลังบังคั บกลับไปนั่งตามที่นั่ ง ซึ่งตอนนี้คนดูนิ่งเห มือนถูกสะกดเพราะนึกว ่าเล่นอินมาก ในความเป็นจริงนี่มีก ารบีบคอป่นกระดูกกันอ ีรุงตุงนังไปหมด ตอนแรกนี่กูคิดว่าจะม ีการตะลุมบอนแน่ๆ คือ ทั้งเวทีรุมยำตีนเสกค นเดียว คือไอ้คนอื่นบนเวทีนี ่เครียดปากเบี้ยวเลย

จบshotแรก ที่พี่น้อยกดเสกลงไปน ั่งกับเก้าอื้โซฟา (เป็นProp บนเวที ที่นั่งของพระราม) ด้วยความเซ็งจึงถอดรอ งเท้าปากับพื้นเฉียดๆ เสก... พี่น้อยเดินกลับมากลา งเวทีเพื่อเริ่มดำเนิ นเรื่องต่อไป ซึ่งหากเป็นตามนี้ก็จ ะไม่มีใครรู้ว่าเกิดอ ะไรขึ้น เพราะยังอยู่ในท้องเร ื่อง แต่เสกกลับเอาถือเอาร องเท้านั้นมาหมายจะตบ หน้า แต่ใจไม่ถึงพอจึงขว้า งใส่ พี่น้อยเห็นว่าพระราม ยังเสียใจฟูมพายอยู่จ ึงเข้าไปริมเวทีอีกคร ั้ง ฮึ่มใส่กัน บีบคอป่นกระดูกกัน ตอนนี้คนดูน่าจะยังอิ นอยู่ แต่อาจสงสัยว่าทำไมsc eneนี้มันยื้อๆนักวะ สุดท้ายจบลงที่มุมมืด ๆแต่ยังมองเห็นขอบเวท ี มีเสียงตุบตับ, เป๊ยะ แบบเล็ดลอดออกมาให้คน ดู3แถวแรกได้ยินพอสงส ัย หลังจากนั้นทั้งสองคน หายเข้าไปหลังเวที ..... ฤษีร้องเพลงไทยตัดบทเ ข้าเรื่องไปอย่างเนีย นๆ

อีกสองวันหลังเสก ไม่มาเล่น แต่ใช้คนที่อยู่ในวงL oso ที่เคยเล่นเป็นตัวsta nd in เล่นแทน มีการพิมพ์ใบแทรกในHa ndbill ว่าเขาเป็นตัวเล่นแทน เสก

ภาพรวมของงานออกม าค่อนข้างดี ไม่น่าขายหน้า Review ใน NewYorkTime ใหญ่มากมีทั้งด่าและช มผสมกันไปตามระเบียบ
ทำงานสนุกดี แดกเหล้ากับเด็กไทยที ่โน่นทุกวัน ถ้าพวกเรายังอยู่คงมั นกว่านี้ เดี๋ยวกูpost รูปที่ blogกูแล้วจะมาบอกอีก ที
http://www.guitarthai.com/webboard/question.asp?QID=59490


ผมอยู่ในที่เกิดเหตุครับ

ตามข่าวที่เราได้ยินมาตอนนี้เริ่มบิดเบือนไปในทางตรงกันข้ามและมีการปกปิดโดยแกรมมีเองครับ เขาตัดรายละเอียดสำคัญ ๆ ออกไปมากครับ ข้อแรก ตัวเสกเองเมามาก่อนหน้าที่จะแสดง - อันนี้จริงครับ เขาดื่มไวน์เข้าไปหนึ่งขวดเต็ม ๆ ก่อนขึ้นเวที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีคือ เขาไหว้คนดูแล้วลงไปนั่งที่คนดู น้อยพยายามที่จะดึงเสกกลับเข้าไปที่เวทีและให้เล่นต่อแต่เสกเมามากแล้ว เมื่อยื้อกันไปสักพักเสกก็ด่าน้อยว่า "-วย" ก่อนที่จะตบหน้าน้อยอีกที ครับ กลางงานแสดงที่เป็นหน้าตาของคนไทยทั้งประเทศ แล้วก็เป็นเรื่องตามที่เห็นในข่าวต่าง ๆ

แต่ส่วนที่ไม่มีการกล่าวถึงในกรณีนี้เลยก็คือ ก่อนที่เสกจะไหว้คนดูและลงจากเวทีนั้น เนื่องจากเมามาก จึงเกิดคะนองและไปยืน "คร่อมศรีษะครู" ซึ่งก็คือหัวโขนนางสีดาที่ พิเชษฐ์ กลั่นชื่น สวมอยู่ อันนี้เองเป็นเรื่องจริง ๆ ครับ (อยากให้นึกภาพอันหยาบโลนนี้ด้วย) ผมเป็นคนเล่นดนตรีไทยอย่างสมัครเล่นยังรู้สึกเลยว่า งานนี้ทำอย่างนี้ได้อย่างไร มาทราบทีหลังว่าเพราะเมาครับ นักดนตรีไทย ศิลปินไทย ช่วยขยายข่าวข้อนี้ให้สังคมรับรู้ด้วยครับ ไม่ว่าเสกจะพูดว่าไม่ตั้งใจอย่างไรก็ไม่ควรให้อภัยมันเด็ดขาด มันมีลักษณะที่อาจเรียกได้ว่าหมิ่นชาติ หมิ่นศักดิ์ศรีศิลปะไทยอย่างรุนแรง มันเป็นเรื่องกระทบกระเทือนในระดับ "จิตวิญาณ" ของชาติอีกเรื่องหนึ่งทีเดียวครับ ถ้าเป็นไปได้ศิลปินไทยควรจะประท้วงให้บุคคลผู้นี้ออกมาขอขมาครูบาอาจารย์ให้สังคมเห็นด้วยครับ (หลังจากงานวันแรก เสกยังมีหน้ามาพูดกับคนในทีมงานว่า "พรุ่งนี้ผมจะทำดีกว่านี้ครับ")

อย่างไรก็ตามทางด้านนิวยอร์คไทมส์ก็มีบทวิจารณ์ที่กล่าวถึงดนตรีไทยเอาไว้อย่างดีด้วยครับ (ที่น่าเสียดายคือ ดนตรีของบรูซ แกสตันได้รับการชมเชยว่าดีที่สุดในงานแต่กลับไม่มีชื่อของแกอยู่ในบทวิจารณ์เลย) ยังทำให้นึกถึงว่าขนาดมีคนมาย่ำยีศิลปะไทยอย่างนี้ ครูก็ยังสามารถชนะใจผู้ทรงภูมิของอเมริกันได้

อีกข้อหนึ่งครับ มีชาวไทยบางส่วนพูดถึงงานชุดนี้ว่าเป็นการ "เอามะพร้าวห้าวมาขายสวน" และ "สายไปเกือบ 40 นาที" นั้นผมขออนุญาตอธิบายนิดนึงครับ

ข้อแรก--สถานที่แสดงที่เรียกว่า Lincoln Center of Performing Arts นั้น ไม่ใช่สถานที่ ๆ ใครที่มีสตังค์ก็สามารถจะจับจองเพื่อแสดงงานของตนได้นะครับ มันต้องผ่านการกลั่นกรองจากผู้บริหารระดับสูงของลินคอร์นเซ็นเตอร์ก่อน มันแปลว่า "คนในสวนเขาคัดแล้วว่ามันมีมาตรฐานเพียงพอ" ครับ

ข้อที่สอง--ระบบการทำงานในสถานที่ที่มีความเป็นมาตรฐานสูงขนาดนี้ศิลปิน "มิได้" เป็นนายของงานเพียงกลุ่มเดียวครับ แต่มันเป็นร่วมมือกันระหว่างทีมงานที่ไปจากเมืองไทย และทีมงานที่อยู่ในโรงแสดง ดังนั้นเราจะผิดเวลาไม่ได้เลย (กระทั่งเวลาพักก็ยังต้องฟังทีมงานทางโน้นเมื่อเขาสั่งให้พักเลยครับ) และข้อเท็จจริงก็คือ "เราไม่เคยสายเลยแม้แต่ครั้งเดียว" ตอนที่ผู้ชมเริ่มเข้ามานั้น เราได้เริ่มการแสดงไปเรียบร้อยแล้วครับ เพียงแต่การแสดงเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่อง "นางลอย" นั่นคือฉากที่เบญจกายแกล้งตายลอยน้ำมาเพื่อ "หลอก" พระรามว่านางสีดาตายแล้ว เช่นเดียวกันเราก็หลอกคนดูว่ายังมิได้เริ่มการแสดงเช่นกัน การแสดงในส่วนต่าง ๆ ของเรื่องนั้น ก็มีเพื่อที่จะสื่อถึง "มายา" หรือการหลอกต่าง ๆ ในชีวิตคนเราทั้งสิ้น

ข้อสุดท้าย---การแสดงแบบที่เรียกว่า "Happening Art" แบบนี้ มิได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกทั้งยังมิได้เป็นเรื่องไร้สาระในการแสดงงานศิลปะอีกด้วย (แม้จะมีอยู่บ้าง ซึ่งผมคิดว่ามารตรฐานของลินคอล์นเซ็นเตอร์คงไม่ยอมให้เกิดขึ้นเป็นแน่) ไม่เชื่อลองถามอาจารย์ที่สอนศิลปะตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในที่ใดของโลกก็ได้ครับ

คนใน....ที่เกิดเหตุ
http://x.thaikids.com/phpBB2/viewtopic.php?t=1060

ขอขอบคุณ คุณ posttmunmun

หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 7.7
จากจำนวน 171 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker