Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
ความรุนแรงในครอบครัว ชาวอาหรับ

Your Vote Rating 4.6 from 38 users
จำนวนผู้เข้าชม 45497 ครั้ง
See All Comments(ขอเหมาว่า เป็นพวก อาหรับ ตาลีบัน ไว้ก่อนน่ะครับ ทั้งๆที่จริงๆ อาจจะไม่ใช่ แต่ไม่อยากพูดโยงศาสนา)

สำหรับชาว ตาลีบัน(ขอเรียกสั้นๆ) ผู้หญิงที่ต้องอยู่ใต้กฏของผู้ชาย ผู้ชายสามารถมีเมียได้หลายคน ตามแต่จะมีปัญญาเลี้ยงดู ส่วนผู้หญิง ตาลีบันนั้น ไม่มีสิทธิ์ใดๆทั้งสิ้น จะออกไปเดินนอกบ้าน ก็ต้องมีผู้ชายในบ้าน เช่นพ่อ หรือพี่ชาย เดินตามไปด้วย ได้รับการศึกษาน้อย งานไม่ได้ทำ เพราะผู้ชายที่ประเทศนั้น เขาถือว่า ยังไงก็ให้ผู้ชายเลี้ยง

อยากมีแฟน ครอบครัวก็ต้องหาให้ ถ้าไปคบกับคนนอกศาสนา , คบกับฝรั่งหัวทอง , คนที่เขามีแฟนอยู่แล้ว , หรือ ฝ่ายหญิงมีแฟนแล้ว แต่นอกใจแฟน ไปคบชู้สู่ชายอื่น เหล่านี้ จะโดน บิดา หรือ พี่ชาย แท้ๆของตัวเอง ฆ่า เพื่อรักษาเกียรติยศ ศักดิ์ศรี ภายในวงศ์ประกูล ในปีๆ นึง มีผู้หญิง ที่โดนพ่อตัวเองฆ่าตาย เพื่อรักษาเกียรติยศ นับเป็น พันๆคน แม้ในประเทศเจริญๆ อย่าง จอร์แดน ก็ยังมี เกิดขึ้นเป็นประจำ แม่ผู้หญิงที่โดนฆ่าเอง ก็ขอร้อง พ่อ หรือ ลูกชาย ตัวเองไม่ได้ เพราะตัวเองอยู่ในสถานะต่ำ ในบ้าน ต้องทนเห็นลูกตัวเอง โดนฆ่าตาย และตำรวจ ก็ไม่ได้เอาผิดแต่อย่างใด เป็นเรื่องที่ผิดกฏหมาย แต่ ถูกกฏหมู่ ในกลุ่ม ของพวกตาลีบัน หญิงเหล่านี้ มักจะต้องแต่งกับผู้ชายที่พ่อแม่เลือกให้ ตัวเองก็ต้องกล้ำกลืนฝืนทน

อะไรๆ ก็ต้อง เพิ่งผู้ชายเป็นหลัก เพราะตัวหญิงเอง ไม่ได้ร่ำเรียนสูงๆ ถึงเรียนมา ก็ไม่ได้ทำงาน ดังนั้นก็ต้องอยู่ในโอวาทฝ่ายชาย ชายจึงใหญ่ สั่งได้ทุกอย่าง หญิงจึงต้องอดต้องทนทำตามคำสั่ง เพราะถือว่า สิ่งที่โดนทำอยู่นั้น ใครๆเขาก็โดน

ผมเพิ่งได้มีโอกาสไปเที่ยว ประเทศมาเลย์มา(แบบแบคแพคเกอร์) ขนาดประเทศเจริญๆ สไตล์แขก ส่วนของราชการ เขาจะสงวนไว้ให้คนของเขาทั้งหมด พนักงานทุกหน่วยงาน แล้ว ผู้หญิงจะทำงานแบบ ช้ามากๆ คือ พูดง่ายๆ ทำงานห่วยสุดๆ และเป็นเหมือนกันหมด เลยเข้าใจว่า ทำไม เขาถึงต้องพึ่งผู้ชายเป็นหลัก และในเมื่อเขาต้องพึ่งผู้ชาย เวลาผู้ชาย ซ้อม ทุบตี อะไร เลยต้องยอม( ยังไม่รวมถึงเรื่อง การข่มขืนภายในครอบครัว ที่คนขับแท๊กซี่(ศาสนาของเรา แต่หน้า แขกสุดๆ) เล่าให้ผมฟัง ฟังแล้วจะเป็นลม อะไรจะขนาดนั้น แม่ส่งลูกสาวให้พ่อ ส่งให้ปู่ เป็นกันเยอะด้วย ไม่ใช่น้อยๆ คนขับรถเขาแฉ ให้ฟัง แต่พูดอังกฤษ มีแต่ ฟัค ฟัค ไอ้เราก็เงียบเลย)

แต่สิ่งดีๆ ก็มี มีคู่รักที่รักกันมากๆก็มี ผมไปเก็นติ้ง เห็น หญิงตาลีบันแบบเนี้ กับแฟนเขา มาเที่ยวด้วยกัน ผู้ชายดูรักหญิงสุดๆ หวง เวลาจะถ่ายรูปที ก็ต้องหันหลังให้ทุกคน เขาหวง เดี๋ยวคนอื่นจะเห็นหน้าแฟนเขา ก็น่ารักดีครับ

ปล. ทุกประเทศ มีเรื่องการซ้อมในครอบครัว เยอะเหมือนกันหมดครับ แต่ สำหรับ พวกตาลีบันจะเยอะเป็นพิเศษ และการฆ่า ลูกตัวเอง เพื่อรักษาเกียรติยศนี่แหล่ะที่ผมรับไม่ค่อยได้ บางคนหนีการโดนฆ่าไปยุโรปสำเร็จ แต่ต้องปิดบังตัวเอง ถ้า พ่อหรือพี่ชายตัวเองรู้ ก็ตามโดนฆ่า แทบพลิกแผ่นดิน เหมือนเดิม

ปล.2 ห้าด่า พาสพิง ถึงศาสนาอื่น เด็ดขาด ห้ามพาดพิง ถึงพระเจ้าด้วย เพราะต้องแยกกัน ศาสนาดั้งเดิมเขา ถ้าปฏิบัติถูกต้อง เขาสอนให้คนเป็นคนดี และข้อปฏิบัติก็ดีมากๆด้วย แต่เพราะไอ้ผู้นำ ที่อยากให้กฏมันเป็นแบบนั้นแบบนี้ เขาเลยตั้ง นิกายแยกย่อยๆไป และเบี่ยงเบน ข้อห้ามอีกเยอะแยะมากๆ พวกผุ้นำศาสนาบางคนก็ชอบให้มันบิดพริ้ว


หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 4.6
จากจำนวน 38 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker