Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
ปังย่า เกมกอล์ฟแฟนตาซีออนไลน์ Season 3 Game Play

Your Vote Rating 8.3 from 16 users
จำนวนผู้เข้าชม 33804 ครั้ง
See All CommentsDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกPangya Season 3 Game Play

ปังย่า (ภาษาเกาหลี: 팡야; ภาษาอังกฤษ: PangYa) คือเกมกอล์ฟแฟนตาซีออนไลน์ ออกแบบโดยบริษัทเกาหลีชื่อ NtreevSoft รูปแบบการเล่นจะเป็นเกมกอล์ฟ บนคอมพิวเตอร์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต รูปแบบของเกมได้รับอิทธิพลมาจากเกม มินนะโนะกอล์ฟ ของญี่ปุ่นจากเครื่องเพลย์สเตชัน เป็นเกมกอล์ฟประเภท 3 จังหวะซึ่งมีต้นแบบมาจาก Nintendo Golf ในปีพ.ศ. 2527 หรือมาริโอกอล์ฟในเวลาต่อมา[ต้องการแหล่งอ้างอิง] ปัจจุบันปังย่ามีเซิร์ฟเวอร์ในประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไทย บราซิล อินโดนีเซีย ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ (ให้บริการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้ชื่อว่า PangYaSEA) และสหรัฐอเมริกา (ใช้ชื่อว่า Albatross18) ระบบของเกมสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ของทางบริษัท โดยการโหลดเกมและเล่นเกมทั้งหมดจะให้บริการฟรี อย่างไรก็ตามสิ่งของในเกมบางชนิด จำเป็นต้องใช้เงินในหน่วย "คุกกี้" ในการซื้อ ซึ่งแลกมาจากเงินจริง เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละคร (เช่น พลังการตีลูก การควบคุมลูก) ระบบคุกกี้มีในเซิร์ฟเวอร์ปังย่าส่วนใหญ่ (ในปังย่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้ระบบ A-Cash ของเอเชียซอฟท์ แต่ก็ไม่มีความแตกต่างกันมากนัก)

ปังย่าได้มีการทำใหม่สำหรับเครื่องเล่นเกม นินเทนโด วี ในชื่อ ซูเปอร์สวิงกอล์ฟ (Super Swing Golf) จัดทำโดย NtreevSoft และ เทคโม ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2549

[แก้] การเล่น

ปังย่ามีระบบการเล่นที่คล้ายเกมกอล์ฟหลายเกม โดยความแรงและความแม่นยำในการตีกำหนดโดยเกจที่อยู่ด้านล่างของจอ โดยใช้การกดสามครั้ง ครั้งแรกเพื่อเริ่มตี ครั้งที่สองเพื่อกำหนดพลัง และครั้งที่สามเพื่อกำหนดความแม่นยำ โดยสามารถใช้ได้ทั้งเมาส์หรือเคาะสเปซบาร์บนคีย์บอร์ด หากผู้เล่นกดความแม่นยำสมบูรณ์แบบ ช็อตนั้นเรียกว่า "ปังย่า" หากพลาด ก็จะตีได้ระยะที่สั้นลง และทิศทางที่ผิดไปทางซ้ายหรือขวา (ฮุคหรือสไลซ์)

ระบบภาพของปังย่านั้น จะมีลักษณะคล้ายการ์ตูนมากกว่าเน้นความเหมือนจริง และมีส่วนประกอบหลายอย่างที่มาจากจินตนาการ เช่น ช็อตที่เป็นไปไม่ได้ในทางฟิสิกส์ สนามกอล์ฟและอุปกรณ์ในโลกแฟนตาซี เป็นต้น

การเล่น แบ่งออกเป็นการเล่นแบบ VS ซึ่งมีผู้เล่น 2-4 คน สามารถเลือกจำนวนหลุมได้ 3 หลุม 6 หลุม 9 หลุม หรือ 18 หลุม และสามารถเล่นได้ทั้งในแบบสโตรกเพลย์และแบบแมตช์เพลย์ โดยแบบแมตช์เพลย์สามารถเลือกเล่นแบบทีมซึ่งมีลักษณะเหมือนโฟร์ซัม (ผู้เล่นสองคนในทีมผลัดกันตีคนละช็อต) ได้ด้วย และการเล่นแบบทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเป็นการแข่งขัน 10 20 หรือ 30 คน ใช้เวลา 15-45 นาที

ค่าเงินในเกม

ค่าเงินหลักในเกมปังย่าคือ "ปัง" โดยปกติจะได้มาจากการตีจบหลุมที่พาร์หรือต่ำกว่า การตีช็อตที่ยากหรือการตีลงหลุมจากระยะไกล เงินปังสามารถใช้ในการซื้อของต่างๆในเกม พัฒนาอุปกรณ์และความสามารถของตัวละคร

ในระบบปังย่าส่วนใหญ่จะมีระบบคุกกี้ ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อของในเกมได้ด้วยเงินจริง อุปกรณ์ที่ใช้คุกกี้จะมีความได้เปรียบอุปกรณ์ที่ใช้ปังซื้อเล็กน้อย ในประเทศไทยสามารถซื้อบัตรเติมเงินได้ที่ร้านซี-พลัส หรือ Family Mart

[แก้] ค่าสถานะ

พลัง (power) - พลังในการตี (เพิ่มพลังสูงสุดในการไดร์ฟลูก)แต่จะทำให้การควบคุม(control)ลดลง
การควบคุม (control) - ความสามารถในการควบคุมในการตี (ทำให้เกจวิ่งช้าลงซึ่งเพิ่มความแม่นยำไปในตัวและลดความเร็วในกรณีที่ลูกตกรัฟหรือหลุมทราย)
ความแม่นยำ (impact, (การกระทบหน้าไม้)) - ความสามารถในการตีลูกได้อย่างแม่นยำ (ทำให้เกจปังย่าใหญ่ขึ้นและลดโอกาสตีติด Bad หรือตีไม่โดน)
การโค้ง (curve) - ความสามารถในการควบคุมลูกกอล์ฟในการโค้ง (มีผลทำให้ลูกโค้งมากขึ้นและมากขึ้นไปอีกจากการทำ PowerCurve)
การหมุน (spin) - ความสามารถในการหมุนของลูก (มีผลในการทำ PowerSpin หรือการปั่นลูกให้เคลื่อนไปข้างหน้าหรือหลังเล็กน้อย)

ตัวละครและแคดดี้

ปัจจุบันมีตัวละครแปดตัวในเกมปังย่า (เซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่จะยังมีไม่เกินเจ็ดตัว) โดยตัวละครแต่ละตัวมีจุดแข็งและจุดอ่อนแตกต่างกัน ความสามารถตัวละครสามารถปรับปรุงได้โดยการใส่ไอเทมต่างๆ ในเว็บไซต์ของเกมจะมีประวัติตัวละคร แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่นในเกม โดยตัวละครในปังย่ามีดังนี้ (ตามชื่อที่ปรากฏในปังย่าไทย)

นูริ
ฮานะ
อาเธอร์
เซซีเลีย
แม็กซ์
คู
อาริน
แคซ
แคดดี้แต่ละตัวจะมีความสามารถเฉพาะซึ่งจะเพิ่มความสามารถให้ผู้เล่น และบางครั้งก็จะให้คำแนะนำ โดยเมื่อผู้เล่นเล่นกับแคดดี้ แคดดี้จะได้รับค่าประสบการณ์มากขึ้น ซึ่งจะทำให้แคดดี้สามารถแสดงสิ่งต่างๆได้มากขึ้น และให้คำแนะนำมากขึ้น แคดดี้มีทั้งที่ซื้อด้วยเงินปังและคุกกี้ แคดดี้ในปังย่ามีดังนี้ (ตามชื่อที่ปรากฏในปังย่าไทย)

ปังแบ๊ก/บงดาริ
พิพพิ้น
ดอลฟินี่
คูม่า
ทิกิ
ไททั่นบู
โลโล่
คาดี้
มินตี้

ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เล่นเกมส์ได้ที่ http://www.pangya.ini3.co.th/main.asp

:::ตารางลม สำหรับโฮดิบ:::

โฮดิบ : คืออารโฮโดยไม่ใช้ท่าพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะ โทมาฮอก , คอปบร้า , สไปร์ค

โฮดิบ : เวลาลงแล้วจะได้ปังมากกว่าการใช้ท่าพิเศษต่างๆ มากถึง 1.25 เท่า

โฮดิบ : เท่ได้โดยไม่พึ่งเกจ

ต่างไปนี้คือตารางลมสำหรับโฮดิบนะครับ

จาก http://www.siamgame.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=115


หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 8.3
จากจำนวน 16 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker