Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
สาวนุ่งน้อยห่มน้อย ยืนขายหมาก ที่ไต้หวัน

Your Vote Rating 9.0 from 17 users
จำนวนผู้เข้าชม 149576 ครั้ง
See All CommentsDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกBetelnut Girls Taiwan

นี่แหล่ะครับ ไต้หวัน ที่นำคลิปมาให้ดู เป็นการขายหมาก ครับ คนไต้หวันบางคนยังนิยมกินหมาก เมืองไทย เราให้เลิกกินหมากมานาน ช่วงจอมพล.ป.(หรือเปล่า) แต่กับไต้หวัน รัฐบาบ เขายังไม่เคยมีการห้าม ก็เลยมีการขายเรื่อยมา กลยุทธ์ การขาย หมากก็ไม่ธรรมดา เพราะเขาจะเอาสาวๆ มานุ่งน้อยห่มน้อย เรียกลูกค้ากันหน้าร้าน ในเมืองไทเป ตอนผมไปไต้หวัน ก็หาสาวๆพวกนี้ ยากแล้วครับ รัฐบาล เขาไม่ให้ขายในเมืองแล้ว ต้องออกไปแถบๆ ชานเมืองหน่อย จะมีแสงไฟสีเขียว สีม่วง สีแดง เป็นตู้ๆ กระจก เรียงกันอยู่ข้างทางถนน (เหมือนเวลาเราไปต่างจังหวัด แล้วแวะซื้อ ลิ้นจี่ ข้าวหลาม) (เส้นทางรถประจำทางออกนอกเมืองจะมี ) นั่นแหล่ะครับ แหล่งขายหมากของไต้หวัน สาวๆพวกนี้ เขาขายแต่หมากน่ะครับ อย่างอื่นไม่ขาย(เชื่อป่ะหล่ะ) ก็เป็นธุรกิจที่ประหลาดๆดีครับ ใครไปไต้หวัน อย่าลืมน่ะครับ หมาก ไม่งั้น ไปไม่ถึงไต้หวันแน่ๆ

จากหนานโถวเพื่อเข้าสู่ไทเป สองข้างถนนจะมีร้านค้าเล็กๆ สำหรับขายหมากและเครื่องดื่ม ให้กับคนขับรถ ยิ่งถนนสายใดมีรถบรรทุกผ่านมากจำนวนของร้านขายหมากก็มีมาก กลยุทธ์ที่เจ้าของร้านนำมาใช้ดึงดูดลูกค้าคือ การจ้างเด็กสาวสวยหุ่นงามมาใส่ชุดนุ่งน้อยห่มน้อย(แล้วแต่ใครจะใจกล้าพอ) มาคอยขายหมากสดให้กับลูกค้า ในราคากล่องละ 50 NT
ลูกค้าเกือบ 100% เป็นผู้ชาย เนื่องจากผู้ชายไต้หวันนิยมกินหมากกันมาก ประมาณกันว่าราว 1 ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งหมดกว่า 26 ล้านคน แม้ว่ารัฐบาลจะพยายามรณรงค์ให้เลิกกินหมากเพราะเสี่ยงกับมะเร็งช่องปาก แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ
เรียกได้ว่าลูกค้ากลุ่มนี้มีความจงรักภักดีในสินค้าสูงมาก จะแตกต่างจากหลักการนิดหน่อยตรงที่ไม่สนใจว่าจะซื้อหมากจากเจ้าไหน ขอให้เป็นหมากที่แม่หนูน้อยหน้ามนห่มน้อยนุ่งน้อยมาขายให้ก็พอ
รายได้ของ "สาวเชียร์หมาก" อยู่ในระดับที่สูงพอสมควร เงินเดือนรวมเปอร์เซ็นต์จากการขาย และโบนัสไม่ต่ำกว่า 30,000 NT ต่อเดือน หรืออาจจะสูงถึง 80,000 NT ต่อเดือนทีเดียวสำหรับสาวน้อยที่ขายได้เก่งมากๆ

ข้อมูลจาก มติชน

หมาก - เป็นพืชเศรษฐกิจของไต้หวัน มีวางขายตลอดแนวเส้นทางข้ามจังหวัด ในร้านกระจกติดไฟหลากสี หมากจัดเป็นสินค้าที่รัฐส่งเสริม มีฤทธิกระตุ้นประสาท คล้ายๆ พวกยาสูบ หรือ กระทิงแดง เมื่อรับประทานหมากจะรู้สึกซู่ซ่าและไม่ง่วงนอน เป็นที่นิยมบริโภคในกลุ่ม ผู้มีอาชีพใช้แรงงาน เช่น คนขับรถบรรทุก ยามรักษาความปลอดภัย หมากมีราคาไม่แน่นอน หมากบางร้าน ราคาสูงถึง 200 เหรียญ ต่อถุง(1 ถุงมีหมาก 5-6 ลูก)

การขายหมาก ก่อให้เกิดอาชีพที่น่าสนใจคือ สาวขายหมาก หรือที่เรียกว่า "ถังปิงซีซือ" อาชีพนี้ จะทำได้เฉพาะผู้หญิง สาวขายหมากส่วนใหญ่ มักจะแต่งตัววาบหวาม เหมือน พริตตี้ในงานมอร์เตอร์โชว์ในเมืองไทย คนไหนสวยหุ่นดี คุยน่ารัก จะขายหมากได้มาก บางร้านลงทุนกับจ้าง นักศึกษามาขายหมากเป็นงาน part time และสาวขายหมากบางราย ทำรายได้ มากถึง 5 แสนเหรียญไต้หวัน ต่อเดือน และอาชีพนี้ถูกกฎหมายไต้หวัน

ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สาเหตุที่ทำให้คนไต้หวันยังนิยมกินหมากกันอยู่

           หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวไต้หวัน     ก็จะพบว่ายังมีคนไต้หวันเป็นจำนวนไม่น้อยที่ยังนิยมกินหมากกันอยู่     แล้วก็ไม่ใช่หมากฝรั่งนะ     แต่เป็นหมากแบบที่คนแก่บ้านเราเค้ากินกันนั่นแหละ        เรื่องแค่นี้อ่านแล้วอาจจะแค่รู้สึกแปลกใจไม่ได้น่าสนใจเท่าไหร่นัก      เพราะเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าการกินหมากของคนไต้หวันก็คือ       วิธีการขายหมากของเค้าต่างหากล่ะ   ซึ่งถ้าเห็นแล้วอาจจะทำให้คุณรีบควักกระเป๋าซื้อในทันที    ทั้งๆที่กินหมากไม่เป็นเลยก็ได้   โดยเฉพาะถ้าได้ขับรถไปออกนอกเมือง        จะพบว่าตามถนนมีซุ้มขายของเล็กๆ     ประดับไปด้วยหลอดนีออนสารพัดสี      ส่องประกาย กระพริบ ให้เห็น เด่นชัดแต่ไกล (แม้จะเป็นเวลากลางวัน)    เมื่อมองเข้าไปก็จะพบกับหญิงสาวจำนวนมากมายนั่งอยู่ในซุ้ม       ซึ่งหญิงสาวเหล่านี้ก็คือ ปิงหลังเสียวเจ้  หรือ  "สาวขายหมาก" นั่นเอง      โดยที่สาวขายหมากขายหมากในแต่ละซุ้มจะแต่งกายวาบหวาม วับๆแวมๆ        ยิ่งในตอนดึกๆนั้นถึงขั้นใส่บิกินนี่มานั่งขายหมากกันเลยทีเดียวเรียกได้ว่าสาวเชียร์เบียร์บ้านเรานี่ชิดซ้ายไปเลย  

          คนไต้หวันนิยมกินหมากกันมาก    โดยเฉพาะคนที่ต้องขับรถในตอนกลางคืน    หรือคนขับรถบรรทุก      เนื่องจากในหมากนั้นจะมีสารที่ช่วยทำให้ กระปรี้กระเปร่าสดชื่น     ไม่ต่างไปจากการได้ดื่มเครื่องดื่มประเภทชูกำลังเลยทีเดียว       และยังไม่เป็นผลเสียต่อร่างกายด้วย    และทางทีมงานได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากสมาชิกของเราเกี่ยวกับเรื่องการกินหมากของชาวไต้หวันอีกว่า  "หมากที่ คนไต้หวันนิยมกินกัน นั้นจะเป็นหมากอ่อน ๆ พื้นที่ ๆ สามารถปลูกได้ จะอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ  เพราะอากาศจะค่อนข้างร้อนชื้น   และอีกสาเหตุที่เค้านิยมกินหมากกัน    ก็เพราะว่า    สภาพอากาศในช่วงฤดูหนาว จะหนาวมากๆ   บนยอดเขานี่อุณหภูมิก็จะต่ำกว่าศูนย์องศาเลยทีเดียว       และที่สำคัญที่ผู้ชายส่วนใหญ่ของไต้หวัน     ไม่ว่าหนุ่มหรือว่าแก่จะนิยมกินหมากกัน     ก็เพราะว่า     ชายชาวไต้หวันส่วนใหญ่    ต้องรับราชการทหาร    แล้วไปฝึกกันบนยอดเขาที่มีอากาศหนาวจัด    วิธีแก้หนาวก็คือกินหมากนั่นเอง"      ซึ่งหมากที่เค้าขายกันนั้นจะถูกจัดไว้เป็นชุดๆ พอดีคำ       เมื่อซื้อไปแล้วไม่ต้องจัดการอะไรอีก  ใส่ปากเคี้ยวได้ทันทีไม่ยุ่งยาก     การกินหมาก ของคนไต้หวัน ค่อนข้างจะแตกต่างจากบ้านเรา อยู่บ้างก็คือ บ้านเรา นิยมบ้วนน้ำหมากทิ้ง แต่คนไต้หวัน ส่วนใหญ่จะกลืนน้ำหมากกันเลย    สาวขายหมากพวกนี้จะขายแต่หมากอย่างเดียวเท่านั้น  ไม่ได้ขายบริการ      ผู้ซื้อไม่มีสิทธิ์จะไปจับมือถือแขน   หรือถูกเนื้อต้องตัวเป็นอันขาด มิฉะนั้นอาจงขั้นติดคุกกันเลยทีเดียว

          ไม่แน่นะถ้าหากประเทศไทยมีการตั้งซุ้มขายหมากตามข้างทางเหมือนกันไต้หวัน  คนขับรถบรรทุกประเทศเราคงเลิกกินยาบ้าแล้วหันมากินหมากแทน  เพราะแค่ดูแต่คนขายหมากตามข้างทางอย่างเดียวก็หายง่วงแล้วล่ะ......จริงไหม???????

ข้อมูลจาก http://www.midnightthailand.com/mtreport/Betelnut_girl/


หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 9.0
จากจำนวน 17 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker