Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
ระลึกถึง Chris Benoit สุดยอดนักมวยปล้ำ 1967-2007

Your Vote Rating 9.7 from 21 users
จำนวนผู้เข้าชม 26373 ครั้ง
See All CommentsDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกChris Benoit Tribute RIP ( 1967-2007 )

ข่าวคร่าวๆนะครับ...

การเสียชีวิตของ คริส เบนวาต์ นั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดในครอบครัว ซึ่งทำให้เบนวาต์นั้นคิดสั้น ถึงขนาดฆ่าล้างครัวตัวเอง

เบนวาต์ ฆ่าภรรยาของตัวเอง (แนนซี่) ในวันเสาร์ และได้โทรมาลางานที่ WWE ว่ามีปัญหาทางครอบครัว ก่อนที่จะฆ่าลูกชายแท้ๆของตัวเอง (แดเนี่ยล) ในวันอาทิตย์ และจบชีวิตตัวเองในวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยที่ลูกชายอีก 2 คนของเบนวาต์ซึ่งอยู่ที่ แคนาดา ก็น่าจะทราบข่าวแล้วในวันนี้

ตำรวจที่แอตแลนต้า จอร์เจีย ได้เข้ามาตรวจค้นบ้านของเบนวาต์ เนื่องจากเพื่อนฝูงและเพื่อนที่ WWE แปลกใจที่เบนวาต์นั้นผิดนัดหลายครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้พบศพในที่สุด ซึ่งตำรวจได้ทำการสรุปว่า เบนวาต์นั้น ได้ทำการฆาตกรรมภรรยาและลูก จากนั้นก็ฆ่าตัวตายตาม โดยอาวุธที่ใช้ฆ่านั้น ไม่ใช่ปืนหรือมีด แต่เป็นวัตถุอื่น ซึ่งก็จะได้ชันสูตรพลิกศพเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป


ประวัติคร่าวๆของ คริส "เดอะ คริปเลอร์ / เดอะ แรปิด วูลฟ์เวอรีน" เบนวาต์ 

คริส เบนวาต์ มีชื่อเต็มว่า Christopher Michael Benoit เกิดที่ คัลเกอรี่ อัลเบอร์ต้า ประเทศแคนาดา เริ่มเข้าสู่วงการครั้งแรก ด้วยการชักนำของ สตู ฮาร์ท (บิดาของ เบรท "เดอะ ฮิทแมน" ฮาร์ท) เมื่อ 22 ปีที่แล้ว คือในปี 1985 ซึ่งสถาบันแรกที่เขาได้ปล้ำนั้นก็คือ Stu Hart's Stampede Wrestling promotion ซึ่งเป็นสมาคมเล็กๆ ของสตู ฮาร์ท จากนั้น เขาก็ได้ย้ายไปปล้ำที่ NJPW หรือ New Japan Pro Wrestling ซึ่งเป็นที่ที่เขาได้พบกับ Eddie "The Latino Heat" Guerrero ผู้ล่วงลับ และได้ปล้ำในนามของ Wild Pegasus ซึ่งเป็นการปล้ำโดยที่เขานั้นสวมหน้ากาก และได้แชมป์แรกในปี 1990 จาก จูชิน ธันเดอร์ ไลเกอร์ นักมวยปล้ำเหินเวหาชาวญี่ปุ่นผู้โด่งดัง

จากนั้นไม่นาน เขาก็ได้ย้ายไปสู่สมาคม WCW (World Championship Wrestling) เป็นครั้งแรกในปี 1992-1993 และปล้ำในนามของ คริส เบนวาต์ แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จอะไรมากมายนัก และกลับไปปล้ำที่ญุ่ปุ่นอยู่พักหนึ่ง

หลังจากนั้น เบนวาต์ได้เข้าสู่ ECW (Extreme Championship Wrestling) ในปี 1994-1995 และที่นี่ เป็นที่ๆเขาได้ฉายา The Canadian Crippler มาจากการปล้ำที่สุดโหด และมันส์อย่าบอกใคร และเขาได้แชมป์ Tag Team ร่วมกับหนึ่งในเพื่อนสนิทตลอดกาลของเขา Dean "The Man of 1,000 Locks" Malenko

เบนวาต์กลับไปปล้ำที่ WCW อีกครั้งในปี 1995 และอยู่ยาวเรื่อยมาจนถึงปี 2000 เลยทีเดียว ณ ที่นั่น เบนวาต์ประสบความสำเร็จมากมาย ได้ทั้งแชมป์ TV แชมป์ US แชมป์ Tag Team ตั้งกลุ่ม 4ม้าโหด หรือ The Four Horsemen ขึ้นพร้อมกับ Ric Flair, Dean Malenko และ Steve "Monkol" McMichael และแชมป์โลก WCW แต่เขาก็ได้สละตำแหน่ง และย้ายมาที่ WWF(ในตอนนั้น) ในที่สุด

เบนวาต์เข้าสู่ WWF (World Wrestling Federation ในตอนนั้น) ในปี 2000 จนถึงปัจจุบัน ครั้งแรกนั้น เขาได้เข้ามาในชื่อของกลุ่ม Radicalz ร่วมกับ Dean Malenko และ Perry Saturn ซึ่งก็เป็นตัวแสบพอสมควร เบนวาต์ ได้แชมป์ของ WWE ครบทุกเส้น ยกเว้น European Championship ซึ่งถูกถอดออกไป และได้แชมป์ Royal Rumble โดยการขึ้นเวทีเป็นคนแรก และอยู่เป็นคนสุดท้าย (สุดท้าย เกี่ยว The Big Show ร่วงลงไป) ในปี 2004 และก้าวไปเป็นแชมป์โลก WWE ในที่สุดในรายการ Wrestle Mania ซึ่งเป็นครั้งที่เกิดภาพสุดประทับใจของ Eddie-Chris ซึ่งจะเป็นภาพที่แฟนๆจดจำกันไปอีกนานแสนนาน 

และนี่คืออีก 1 นักมวยปล้ำสุดยอดตลอดกาล ที่จะอยู่ในใจของแฟนมวยปล้ำไปอีกนาน ตลอดไป

ความสำเร็จของ คริส เบนวาต์ (จากอดีต ถึง ปัจจุบัน)

Catch Wrestling Association
CWA World Tag Team Championship (1 time) - with Dave Taylor

Extreme Championship Wrestling
ECW Tag Team Championship (1 time) - with Dean Malenko

New Japan Pro Wrestling
IWGP Junior Heavyweight Championship (1 time)
Super J Cup Winner
1993 Top of the Super Juniors
1995 Best of the Super Juniors

Pro Wrestling Illustrated
PWI ranked him # 69 of the 500 best singles wrestlers of the "PWI Years" in 2003.
PWI Feud of the Year award in 2004 vs. Triple H
PWI Match of the Year award in 2004 vs. Shawn Michaels and Triple H
PWI Wrestler of the Year award in 2004(won with a PWI record of 72% by voters)
PWI ranked him # 1 of the PWI 500 in 2004.

Stampede Wrestling
Stampede British Commonwealth Mid-Heavyweight Championship (4 times)
Stampede International Tag Team Championship (4 times) - with Ben Bassarab (1), Keith Hart (1), Lance Idol (1), and Biff Wellington (1)

Universal Wrestling Association
WWF Light Heavyweight Championship (1 time)

World Championship Wrestling
WCW World Heavyweight Championship (1 time)
WCW United States Heavyweight Championship (2 times)
WCW World Tag Team Championship (2 times) - with Dean Malenko (1) and Perry Saturn (1)
WCW World Television Championship (3 times)

World Wrestling Entertainment | World Wrestling Federation
WWE Tag Team Championship (1 time) - with Kurt Angle
WWE United States Championship (3 times)
WWF/E Intercontinental Championship (4 times)
WWF/E World Tag Team Championship (3 times) - with Chris Jericho (1) and Edge (2)
World Heavyweight Championship (1 time)
Royal Rumble (2004)
Twelfth Triple Crown Champion

รางวัลนอกเหนือต่างๆ
Best Technical Wrestler award in 1994
Best Technical Wrestler award in 1995
Most Underrated Wrestler award in 1998
Most Outstanding Wrestler award in 2000
Best Technical Wrestler award in 2000
Match of the Year award in 2002 - with Kurt Angle vs Edge and Rey Mysterio
Best Technical Wrestler award in 2003

Wrestling Observer Newsletter Hall of Fame (Class of 2003)
Best Brawler award in 2004
Best Technical Wrestler award in 2004
Feud of the Year award in 2004 - vs Triple H and Shawn Michaels
Most Outstanding Wrestler award in 2004

ขอให้ไปสู่สุขตินะคริส... เราเสียใจที่นายจากไป และนายจะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดกาล

** ข้อมูลจากประสบการณ์ตรง และ http://en.wikipedia.org/wiki/Chris_Benoit
http://www.thaisaintseiya.com/phpBB/viewtopic.php?p=44776&sid=fdfdc15fe38ef891b334737e37ebf333

 รวบรวมข่าวโดย wrestleyourway.net
แปลโดย Captain Kydd @ Wrestlinghole

รายละเอียดเพิ่มเติมของคดี Benoit

จากการเปิดเผยเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ ทำให้เราได้ทราบว่า ทั้ง 3 คน Benoit, Nancy และ Daniel เสียชีวิตด้วยการขาดออกซิเจน จากผลการชันสูตรศพ โดยเจ้าหน้าที่ Tommy Pope ได้เปิดเผยว่า ภรรยาของ Benoit ถูกฆ่าในวันศุกร์ โดยที่ข้อมือและข้อเท้าของเธอถูกผูกติดไว้ด้วยกัน และก็มีเลือดที่ใต้ศรีษะของเธอ ซึ่งบ่งชี้ถึงการดิ้นของเธอ ส่วนอาวุธที่ใช้
ปลิดชีพ Nancy ก็คือ สายไฟ ส่วนลูกชายของ Benoit ก็เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจเช่นกัน ประมาณเวลาในช่วงเย็นวันเสาร์ ถึง เช้าวันอาทิตย์ ขณะที่ศพของ Benoit นั้นเจ้าหน้าที่พบศพของเขาถูกแขวนคออยู่ด้วยรอกจากอุปกรณ์ยกน้ำหนักที่บริเวณห้องออกกำลังกาย (ห้องยกน้ำหนัก) ขณะเดียวกันทนายเขตที่ชื่อ Scott Ballard บอกว่า เป็นเรื่องที่ประหลาดที่ Benoit ได้ส่งข้อความเป็นนัยถึงคดีฆาตกรรมมาตลอดในช่วงสุดสัปดาห์ ก่อนจะอยู่อาศัยในบ้านต่อ แล้วค่อยมาปลิดชีพตัวเองในวันจันทร์ ส่วนเรื่องที่มีคนสงสัยกับสเตอรอยด์นั้น ว่าเป็นสาเหตุของคดีนี้หรือเปล่า เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่า Benoit ได้รับยาจากบริษัทยาแห่งหนึ่งใน Florida ที่ขายสเตอรอยด์ ขายฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และฮอร์โมนเพศชาย บนอินเตอร์เน็ท ซึ่งเจ้าหน้าที่ 6 คนในบริษัทนี้ ได้เคยถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง และ อีก 20 คนที่เป็นทั้งนายแพทย์ และผู้จ่ายยา ก็ถูกจับกุมไปเรียบร้อยแล้ว โดยสองเจ้าของบริษัทนี้ ได้ยอมรับว่าได้เคยจ่ายยาให้กับ Chris Benoit ในปีที่แล้วไป ทั้งๆที่ Benoit ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยานี้แต่อย่างใด ซึ่งสารสเตอรอยด์ ก็เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้นักมวยปล้ำหลายคนต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เช่น Eddie Guerrero, “Mr.Perfect” Curt Hennig รวมไปถึง “British Bulldog” Davey Boy Smith ด้วย แต่ในคดีของ Benoit นั้นยังไม่สามารถสรุปอะไรได้ในตอนนี้

 
หนังสือพิมพ์ Atlanta ระบุ Benoit มีปัญหาภายในครอบครัว

หนังสือพิมพ์ Atlanta Journal Constitution ได้รายงานว่า Nancy Benoit เคยต้องการฟ้องหย่าจาก Chris Benoit มาครั้งหนึ่ง ในเดือนพฤษภาคม ปี 2003 โดยให้เหตุผลว่า Chris Benoit มักจะโมโห แบบขาดสติอยู่ และทำร้ายเธอ รวมไปถึงข้างของในบ้าน และของใช้ส่วนตัว ซึ่งก็คือ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งทำให้ Nancy กังวลถึงความปลอดภัยของเธอ และลูกชายของเธอ และจากการฟ้องครั้งนี้ ทำให้ศาลตัดสินกักกันไม่ให้ Chris Benoit อาศัยและเข้าใกล้ที่อยู่อาศัยของครอบครัวในเมือง Peachtree อย่างไรก็ตาม ในเดือนสิงหาคม ปี 2003 นั้น Nancy ก็ตัดสินใจขอยกเลิกคำร้องคดี และ Benoit กับ Nancy ก็กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ก่อนที่ Nancy กับ Daniel จะได้ออกมาร่วมฉลองชัยชนะการคว้าแชมป์โลกของ Chris Benoit ใน WrestleMania ครั้งที่ 20 ในปี 2004 นอกจากนั้นแล้วเว็บ wrestlezone ก็ได้รายงานข่าวว่า คนใกล้ตัวของ Nancy ยังบอกว่า Nancy มีกล่องใส่เอกสารที่ทำการฝากไว้ในตู้เซฟ ที่ในนั้นบรรจุเอกสารหลักฐานที่เธอถูกสามีของเธอทำร้ายในอดีต และบอกให้เจ้าหน้าที่ลองตรวจสอบดูให้ดีด้วย

 เรื่องราวยิ่งช็อคมากขึ้นเรื่อยๆ

Scott Ballard ทนายเขต Fayetteville รัฐ Georgia ได้ทำการเปิดเผยกับ ESPN เกี่ยวกับข้อความ 2 ข้อความที่ Benoit ส่งให้กับ Chavo Guerrero ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยข้อความแรก บอกว่า “Nancy กับ Daniel ป่วยหนัก” ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ข้อความนี้ถูกส่งหลังจากที่ภรรยาและลูกชายของ Benoit เสียชีวิตแล้ว และข้อความที่สองบอกว่า “ประตูใหญ่เปิดอยู่ และสุนัขก็อยู่ข้างนอก” ซึ่งหลายคนเชื่อว่า ข้อความนี้ถูกส่งมา เพื่อให้มีคนไปพบศพของเขา หลังจากที่เขาได้เสียชีวิตไปแล้ว และเรื่องที่น่าช็อคมากกว่านั้นก็คือ ลูกชายของ Benoit นั้น มีรอยฉีดยาที่แขน ซึ่ง Ballard เปิดเผยว่า Daniel ถูกฉีดฮอร์โมนเร่งการเติบโต เพราะทางครอบครัวของ Daniel เชื่อว่า ตัวของ Daniel เล็กเกินกว่าเด็กคนอื่นในวัยเดียวกัน (แหล่งข่าว: wrestlezone.com)


ลูกชายของ Benoit มีอาการผิดปกติ Fragile X Syndrome

หญิงสาวชาวแคนาดาที่ชื่อ Pam Winthrope ได้บอกกับสื่อในแคนาดาว่า ลูกชายของ Benoit มีลักษณะพิเศษทางกรรมพันธุ์ที่เรียกว่า Fragile X Syndrome ซึ่งอาการนี้เกิดจากความบกพร่องของ
โครโมโซม X จนทำให้เกิดอาการปัญญาอ่อนชนิดอ่อนๆ ซึ่งความผิดปกติชนิดนี้จะเกิดขึ้นในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง โดยความผิดปกติชนิดนี้จะแสดงออกด้วยปัญหาทางความประพฤติ มีอาการคล้ายๆกับคนที่เป็นโรคออทิสติค มีอาการไฮเปอร์ มีหูที่ยื่นยาว และมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ช้ากว่าคนอื่นๆ โดยที่ Winthrope บอกว่า ลูกชายของเธอก็มีอาการแบบนี้เช่นกัน ทำให้สามีของเธอได้ไปพบกับ Benoit เพื่อที่ต้องการจะหาข้อมูลเพื่อมาใช้ในการดูแลลูกชายเพิ่มเติม โดยที่พวกเราได้เขาไปหา Benoit และเราพยายาที่จะตั้งกลุ่มช่วยเหลือเด็กพิการเหล่านี้ในแคนาดา แต่Benoit ไม่ต้องการให้ใครรับรู้ว่าครอบครัวของเขามีคนที่มีความผิดปกติแบบนี้ Benoit จึงปิดเรื่องนี้ไว้เงียบที่สุด ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุที่ Daniel ได้รับการฉีดยาเร่งการเจริญเติบโตนั่นเอง และหลายคนก็ตั้งสมมุติฐานว่า Benoit ไม่ต้องการให้ใครคนอื่นที่ไม่เข้าใจอาการของลูกชายเขามาเลี้ยงดูลูกชายของเขาต่อ รวมถึงถ้าลูกชายของเขาที่ป่วยต้องอยู่ต่อโดยไม่มีพ่อและแม่ที่แท้จริงแล้ว ลูกชายของเขาอาจจะทุกข์ทรมานอย่างมากก็ได้ เขาจึงตัดสินใจฆ่าลูกชายของเขาด้วย แต่นั่นก็เป็นเพียงสมมุติฐานของคนนอกเท่านั้นเอง (แหล่งข่าว: wrestlezone)


Vince ให้กำลังใจทีมงาน

จากแหล่งข่าว Wrestling Observer ของ Dave Melzer ได้รายงาน ว่า Vince McMahon คอยทำหน้าที่ปลอบขวัญกำลังใจให้กับนักมวยปล้ำของ WWE รวมไปถึงทีมงานตลอดวัน โดย Vince ต้องคอยให้กำลังใจกับนักมวยปล้ำหลายคนที่ชื่นชมในตัวของ Benoit และหลายต่อหลายคนก็รัก Benoit มาก ทำให้เพื่อนร่วมงานเหล่านี้ หมดอาลัยตายอยากเมื่อทราบข่าวสลดนี้ และ Vince ก็ได้ทำการตัดสินใจว่าในการปล้ำ ECW และ Smackdown! สัปดาห์นี้ จะเป็นการปล้ำล้วนๆที่ไม่มีเนื้อเรื่องอะไรเป็นพิเศษ แผนทุกอย่างจะถูกยุบไปก่อน เพื่อจัดแมตช์มวยปล้ำอย่างเดียว เพราะทีมงานค่อนข้างจะได้รับผลกระทบทางจิตใจจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก โดยการจัดรายการจะมีรูปแบบคือ มีการอัปเดทเรื่องราวของเหตุการณ์ครั้งนี้ในช่วงต้นรายการ และดำเนินรายการด้วยแมตช์การปล้ำล้วนๆ


แฟนๆมวยปล้ำต่างชาติหมดสิทธิ์ชม Raw ไว้อาลัย Benoit

WWE ทำการประกาศออกมาแล้วว่า รายการ Raw ไว้อาลัยให้กับ Chris Benoit นั้น จะถูกฉายเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยจะไม่มีการแจกเทปรายการนี้ให้กับฝ่ายดำเนินการต่างประเทศ ซึ่งก็จะทำให้แฟนมวยปล้ำชาวไทย และประเทศอื่นๆ จะไม่ได้รับชมเทปรายการ Raw ไว้อาลัยให้กับ Benoit แต่อย่างใด


WWE ถอดข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ Benoit ออกจากเว็บไซต์

ทาง WWE ได้ทำการถอดถอนข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ Chris Benoit ออกจากเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น ประวัติ รูปภาพ วีดีโอ หรือแม้กระทั่งรายชื่อสินค้าของ Benoit ที่มีขายที่ WWEshop.com ก็ตามที รวมไปถึงการถอดคำไว้อาลัยให้กับ Chris Benoit บนหน้าเว็บอีกด้วย ซึ่งจริงๆแล้วทาง WWE ได้ทำการลงข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Chris Benoit ไปเมื่อคืนวันจันทร์ รวมถึงจัดการถ่ายทอดรายการไว้อาลัยให้กับ Chris Benoit ในศึก Raw วันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ข้อมูลทั้งหมดก็ถูกลบทิ้งออกจากเว็บไปหมด เหลือเพียงแต่เรื่องราวจากรายการ Raw ที่อุทิศให้ Benoit ในส่วน “Results (ผลการปล้ำ)”ของเว็บไซต์เพียงแค่นั้นเอง


TNA ก็ลบการประกาศไว้อาลัย Benoit ออกจากเว็บไซต์เช่นกัน

ที่เว็บของ TNA สมาคมมวยปล้ำอันดับ 2 ของอเมริกาก็ได้มีข้อความไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของ Chris Benoit ในวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสาเหตุใดไม่ทราบแน่ชัด ทำให้เว็บของ TNA ต้องถอดข้อความไว้อาลัยให้กับ Benoit ทิ้ง เช่นเดียวกับเว็บของ WWE ที่ต้องถอดข้อมูลทั้งหมดของ Benoit ออกจากเว็บ WWE.com ทั้งหมด

ปล. อ่าน ข้อมูลของคดีอย่างละเอียด ได้ที่ http://wrestlinghole99.blogspot.com/2007/06/wwe-top-story_27.html


หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 9.7
จากจำนวน 21 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker