Web Toolbar by Wibiya
Dino-Lite Handheld Microscopes
Stereo Microscopes
Biological Microscopes
Material Science Microscopes
Metallurgical Microscopes & Analysis Software
Metal Sample Preparation Machines
Inverted Microscopes
Smartscope (Image Measuring)
Atoms Auto Profile Projector
Mini Hi-Power Microscope
Macro Zoom Microscope
360' Microscopes
Gem Microscopes
Polarizing Microscopes
Capiscopes (nail scope)
Fluorescense Microscopes
DIC Microscopes
Microscope Digital Camera
Light & Accessories
*Measuring Solutions
News & Activities
Service & Support
About us
Contact usติดต่อลงโฆษณา


สุดยอดVDO     Funny Pics     Unbelieve     Stories     Flash    Food     Kids       Love     Nightlife      กระทู้รวมมิตร  
Your VDO        เพลงแต่งเอง       Technology        Music         Dream Girls       Movies        ธรรมะ         ติดต่อโฆษณา   
ทดสอบเสื้อเกราะพระเจ้าตาก กันกระสุน M16 A1 -- ฝีมือ พ.ต.ท.กฤษฎากร เชวงศักดิ์โสภาคย์

Your Vote Rating 9.1 from 52 users
จำนวนผู้เข้าชม 51200 ครั้ง
See All CommentsDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกDino-Lite กล้องจุลทรรศน์พกพา รางวัลยอดเยี่ยมโลกดังที่เราๆท่านๆทราบกันดีว่า ปัญหา 3 จังหวัดภาคใต้ ยังมีความเสี่ยงอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัตงานตลอดเวลา แต่เมืองไทยยังไม่เคยสิ้นคนดี กับ พ.ต.ท.กฤษฎากร ตำรวจไทยนักวิจัย ซึ่งสามารถคิดค้นอุปกรณ์ออกมาหลายหลาก ทั้งเสื้อเกราะกันกระสุน หุ่นยนต์เก็บกู้ระเบิด และอีกมากมาย ที่ล้วนเป็นประโยชน์ต่อประเทศอย่างยิ่ง ผมเองได้พบกับเสื้อเกราะนี้ครั้งแรก ก็รู้สึกทึ่ง เพราะทำมาจากฟิล์มวัสดุเหลือใช้ แต่นำมาช่วยชีวิตคนได้อีกมากมาย และคุณตำรวจ คิดขึ้นได้จากนิมิตความฝัน ว่าต้องนำฟิล์มมาทำอย่างน่าอัศจรรย์ จนผมเห็นโครงการดีๆอย่างนี้ แต่ยังไม่มีใครรู้ จึงทนไม่ไหว นำมาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ จับฉ่าย.คอม เป็นครั้งแรก ดีมากๆครับ เพราะเป็นโครงการที่ช่วยชีวิตคนได้อีกมาก โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ 3 จังหวัดภาคใต้

ซึ่งสืบเนื่องจากครั้งที่แล้ว คราวนี้ ผมจึงนำVDO การทดสอบการยิงจริง มาให้พิสูจน์กันครับ
ท่านสามารถชมคลิปที่แล้วได้ที่
สุดยอดเทคโนโลยี เสื้อเกราะกันกระสุนรุ่นพระเจ้าตาก - ฝีมือตำรวจไทย ที่ทุกคนควรดู

หากท่านใดสนใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.aithaikid.com/

บทสรุป เสื้อเกราะพระเจ้าตาก ได้ประดิษฐ์ขึ้นมาโดยใช้ฟิล์มเอกซ์เรย์เป็นส่วนประกอบหลักซึ่งผ่านกระบวนการปรับปรุงคุณภาพเพื่อให้มีความเหนียว และคงทนเพิ่มขึ้น โดยจะมีการนำวัสดุอื่น ๆที่มีคุณสมบัติต่างกันมาประกอบและเรียงซ้อนกันสลับกับฟิล์มเอกซ์เรย์ และเชื่อมติดกันเพื่อทำให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งจะไม่มีโลหะประกอบ แล้วปิดผนึกด้วยเทปกาว แล้วบรรจุลงในถุงผ้าในลอน
ซึ่งผลการทดสอบนั้น สามารถป้องกันกระสุนปืนพกได้ดังนี้
ปืนพก ขนาด 38 สเปเชี่ยว
ปืนพก ขนาด 9 มม.
ปืนพก ขนาด 11 มม.
ปืนพก ขนาด 357 แมกนั่ม , 357 เจาะเกราะ
ปืนพก ขนาด 38 ซุปเปอร์
ปืนพก ขนาด 44 แมกนั่ม
ปืนเล็กยาว M16 A1   ซึ่งจะต้องใส่แผ่นอะลูมิเนียมด้านหน้าเกราะกันกระสุน และใส่แผ่นสแตนเลส ด้านหลังเกราะกันกระสุน

การเสริมด้านจิตใจ
พระอธิการสังวาลย์ ภํทราวุโธ กล่าวว่า ในเวลานี้เจ้าหน้าที่ ที่ปฎิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ขาดขวัญและกำลังใจ ซึ่งจะเป็นปัญหาต่อการแก้ปัญหาของบ้านเมือง รบร้อยครั้งก็แพ้ร้อยครั้ง ดังนั้นนับว่าเป็นการดีที่สมเด็จพระเจ้าตาก ทรงมานิมิตรฝัน เราจึงต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับเจ้าหน้าที่เหล่านั้น โดยเสื้อเกราะที่สร้างขึ้นจะผ่านกรรมวิธีการปลุกเสกยันต์เกราะเพชร (ตามที่มาของเกราะ)ทุกตัว 

และฝากประชาสัมพันธ์ครับ

๑. รับบริจาคฟิล์มเอกซ์เรย์

กลุ่มนักวิจัยหุ่นยนต์และเทคโนโลยี ร่วมกับวิทยาการตาก สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ตำรวจ มีความยินดีรับบริจาคแผ่นฟิล์มเอกซ์เรย์ จากทุกท่าน ทั้งในหน่วยงานของรัฐ บริษัท ห้างร้าน โรงพยาบาล และบุคคลทั่วไป เพื่อนำมาสร้างเสื้อเกราะพระเจ้าตาก นำแจกให้กับทหาร ตำรวจวิทยาการ ตำรวจภูธร เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ครู และบุคคลากรทางการแพทย์ ที่ปฎิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

สอบถามรายละเอียด และ บริจาคได้ที่ :

วิทยาการตาก ถ. มหาดไทยบำรุง อ.เมือง จ.ตาก โทร.055-513-478

หรือ กลุ่มนักวิจัยหุ่นยนต์และ เทคโนโลยี 590 ถ.ตากสิน ต.ระแหง อ.เมือง จ.ตาก 63000 โทร.055-514-233

 ๒. โครงการ สร้างเสื้อเกราะพระเจ้าตาก

วัตถุประสงค์  แจกทหาร ตำรวจวิทยาการ ตำรวจภูธร เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ครู บุคคลากรทางการแพทย์ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
เสื้อเกราะพระเจ้าตาก มูลค่า 5,000 บาทจำนวน 1,000 ตัว พร้อมผลิตปืนยิงน้ำแรงดันสูงทำลายวัตถุระเบิด มูลค่า 25,000 บาท จำนวน 100 ชุด

ดยจัดพิธีพุทธภิเสกตะกรุดหัวลูกปืน
ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสิน และพิธีพุทธภิเสกตะกรุดหัวลูกปืน เพื่อหารายได้สร้างเสื้อเกราะพระเจ้าตากและสร้างขวัญกำลังใจของทหาร ตำรวจ ครู และแพทย์ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการยิงกระสุนปืนไปที่เสื้อเกราะพระเจ้าตาก แล้วไม่เข้าเกราะ นำมาปลุกเสกศักดิ์สิทธิ์อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 29 ธันวาคม 2550 (เสาร์ 5) พร้อมเป่ายันต์เกราะเพชร โดยเกจิอาจาย์ชื่อดังด้านมหาอุด ณ
วัดดอยข่อยเขาแก้ว จังหวัดตาก ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในสมัยพระเจ้าตากใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีอันสำคัญ อุโบสถเป็นลักษณะโบสถ์มหาอุด ครั้งแรกของเมืองไทย เป็นประวัติการณ์ (มหาอุดของแท้)

เปิดให้จอง และบูชาตะกรุดหัวลูกปืนหัวตะกั่ว 299 บาท ,ตะกรุดหัวลูกปืนหัวทองแดง 399 บาท

ยินดีรับบริจาคสนับสนุน ทุกรูปแบบ เพื่อประโยชน์ ตามวัตถุประสงค์

สำหรับหน่วยงานใดที่อยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความประสงค์เสื้อเกราะพระเจ้าตาก กรุณาแจ้งเหตุผลและปริมาณ ทางกลุ่มนักวิจัย จะได้พิจารณาจัดหาให้เป็นกรณีไป

กลุ่มนักวิจัยหุ่นยนต์และเทคโนโลยี

590 ถ.ตากสิน ต.ระแหง อ.เมือง จ.ตาก โทร 081-473-5215,081-487-7921 

ที่มาของโครงการวิจัย
จากเหตุการณ์ความไม่สงบใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจซึ่งในหลายคนนั้นคือเพื่อนรักและผู้ร่วมงาน    เราจึงได้พัฒนาหุ่นยนต์เก็บกู้วัตถุระเบิดสำหรับเพื่อนที่ต้องลงไปปฏิบัติภารกิจในสามจังหวัดชายแดนใต้เมื่อ ๒ ปีที่ผ่านมาและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่เหตุการณ์ก็ยังไม่ลดความรุ่นแรงลง คนร้ายใช้ วิธีการฝังระเบิดใต้ถนนจุดระเบิดขณะรถยนต์ของเจ้าหน้าที่แล่นผ่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ทันได้ระวังตัวเนื่องจากแรงระเบิด ทำให้คนร้ายบุกยิงซ้ำจนเสียชีวิต จากเหตุการณ์นี้เราได้มานั่งคุยและคิดกันใหม่ว่าจะทำอย่างไรดี จึงนึกถึงว่าหากเจ้าหน้าที่มีเกราะป้องกันกระสุนปืนก็อาจจะตั้งหลักสู้ได้  วันหนึ่งพันตำรวจโทกฤษฎากร เชวงศักดิ์โสภาคย์ ได้ฝันถึงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เล่าให้ฟังว่า ครั้งหนึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินทรงยกกำลังหนีทหารข้าศึกศัตรู มีทหารกลุ่มหนึ่งได้อาสารังท้ายสกัดทหารข้าศึก เพื่อให้พระองค์ทรงถอยหนีข้ามแม่น้ำได้สำเร็จ ซึ่งทหารกลุ่มนี้ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนน้อยกว่ามากแต่ก็สามารถที่จะสกัดได้อยู่นาน ทำให้พระองค์ทรงรอดพ้นจากภัย  ทหารเหล่านั้นฟัน แทงไม่เข้า ศาตราวุธไม่สามารถที่จะทำอะไรทหารเหล่านั้นได้เลยแม้แต่น้อย แต่เนื่องจากกำลังน้อยกว่า จึงพ่ายเพราะความเหนื่อยล้าลง  พันตำรวจโทกฤษฎากร  เชวงศักดิ์โสภาคย์ จึงได้ถามพระองค์ว่าทำไมทหารเหล่านั้นถึงฟันแทงไม่เข้า พระองค์จึงตอบว่า เพราะพวกเขาเหล่านั้นมียันต์เกราะเพชรป้องกันตัว พันตำรวจโทกฤษฎากร จึงถามว่าแล้วยันต์นั้นทำมาจากอะไร พระองค์ก็ตอบมาเป็นปริศนาอย่างหนึ่งถึงวัสดุที่ใช้ทำ คือใช้"เงาคนมาทำ"กลุ่มนักวิจัยก็ได้พยายามแก้ปริศนานั้นอยู่นานจึงคิดออกว่าน่าจะเป็นฟิล์มเอกซ์เรย์จึงได้ทดลองวิจัย ผลเป็นที่น่าพอใจอยู่ในระดับหนึ่ง เราจึงวิจัยต่อและได้เพิ่มวัสดุอื่นๆ มาประกอบและผ่านกรรมวิธีต่างๆ ตามกระบวนการวิจัยโดยไม่มีโลหะและเส้นใยมาประกอบ เนื่องจากว่าเส้นใยยังต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับต่างประเทศ ต่างกันตรงที่ ราคาถูกกว่ามาก และเป็นวัสดุที่หาได้ภายในประเทศทำให้ประหยัดเงินตราต่างประเทศ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

วัตถุประสงค์ของการวิจัย
๑.  พัฒนาเสื้อเกราะสำหรับป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
๒.  พัฒนาเสื้อเกราะป้องกันกระสุนในราคาถูก และวัสดุหาได้ในประเทศ ประหยัดเงินตราต่างประเทศ

แนวความคิด
ในการพัฒนาเสื้อเกราะพระเจ้าตาก จากการศึกษาทฤษฎีพลังงานของกระสุนปืนพบว่าพลังงานของกระสุนปืนเป็น พลังงานศักย์จากการระเบิดของดินขับกระสุนจากรังเพลิง เคลื่อนที่ผ่านลำกล้องถูกบังคับให้หมุนไปตามร่องเกลี่ยวด้วยความเร็วจนเกิดพลังงานจลน์ของการคลื่อนที่และการหมุน เมื่อหัวกระสุนกระทบเป้าจะเกิดการแลกเปลี่ยนพลังงานระหว่างหัวกระสุนกับเป้าเกิดเป็นพลังงานความร้อนและแรงดัน ทำให้เป้าเปลี่ยนสถานะทางโครงสร้างเกิดการยึดขยายตัวตามแนวแรงและผิววัตถุ เมื่อไม่สามารถหน่วงรั้งกระสุนได้จนเกิดอาการบุบยุบหรือฉีก ทำให้กระสุนผ่านเป้าไปได้

ทฤษฎีลูกปืน
เมื่อกระสุนวิ่งออกจากปากกระบอกปืน ด้วยความเร็วจำนวนหนึ่งยิ่งความเร็วมากก็จะมีแรงปะทะมากเช่นกัน ซึ่งลูกปืนจะหมุนด้วยความเร็วสูงมาก เพิ่มอำนาจทะลุทะลวงมากขึ้น (เหมือนสว่าน) จนเกิดเป็นพลังงานความร้อน

ทฤษฎีเกราะกันกระสุน
เกราะคือวัสดุเป็นเป้ามีความสามารถในการต่อต้าน พลังงานและแรงดันของกระสุนปืนไม่ให้ผ่านทะลุเกราะได้ นกระทบเป้าจะมีการแลกเปลี่ยนพลังงานระหว่างกระสุนกับเป้า วถ้าวัสดุที่เป็นเป้ามีพลังหรือความยึดเหนี่ยวโมเลกุลความเหนี่ยวรั้งคืนสภาพหรือสามารถถ่ายเทพลังงานจากหัวกระสุน เมื่อกระสุนหมดพลังงาน กระสุนจะไม่สามารถผ่านทะลุเป้าได้ ซึ่งสามารถทำได้โดย

  • เพิ่มความหนาของวัสดุ จะทำให้เกราะหนักเพิ่มขึ้น
  • เพิ่มความแข็งของผิววัสดุ โดยการชุบแข็ง ทำให้เกิดความร้อนของวัสดุ
  • เพิ่มความเหนียวของโลหะ เกิดรอยกดทับทำให้เกิดการบาดเจ็บ
  • ใช้วัสดุเส้นใย  ไม่สามารถทนต่อการหมุนและรอยกดจากแรงกระทบของกระสุนทำให้บาดเจ็บ
  • ใช้วัสดุเซรามิค แข็งแต่เกิดแตกกะเทาะของผิวเกราะง่าย
  • ใช้วัสดุสังเคราะห์หลายประเภท พบปัญหาของการยึดเกราะกัน

การนำฟิล์มเอกซ์เรย์มาประกอบ
ฟิล์มเอกซ์เรย์เป็นโพลีเมอร์ประเภทหนึ่ง ซึ่งมีคุณสมบัติในการรับแรง กระจายแรงได้ดี และเนื่องจากเป็นวัสดุเหลือใช้จึงมีราคาถูก อีกทั้งยังหาได้ในประเทศอีกด้วย เราจึงเริ่มต้นที่จะใช้ฟิล์มเอกซ์เรย์ในการวิจัย แต่เนื่องจากฟิล์มเอกซ์เรย์เป็นพลาสติก จึงไม่ทนต่อความร้อน ซึ่งกระสุนปืนเมื่อยิงออกมาแล้ว เกิดพลังงานจลน์ จากการหมุนของกระสุนปืนจนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ฟิล์มเอกซ์เรย์ละลาย นักวิจัยจึงได้ค้นหาวิธีการปรับปรุงคุณภาพของฟิล์มเอกซ์เรย์ ให้มีความคงทน โดยการเคลือบสาร ต่าง ๆ ทำให้ฟิล์มมีความเหนียวขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะหยุดความร้อนที่เกิดขึ้นได้ ทีมวิจัยจึงได้เสริมวัสดุอื่น ๆ ที่เป็นพลาสติกที่แข็งขึ้น มีความเหนียวมากกว่า และทนความร้อนได้มากกว่า เสริมเข้าไปตามหลักการแก้ปัญหาจากทฤษฎีลูกปืนนั้นเอง

หลักการ เสื้อเกราะพระเจ้าตาก        ประกอบด้วย ๓ ส่วนหลัก ได้แก่
๑.เกราะกันกระสุน     เมื่อลูกกระสุนปืนกระทบเกราะ ในช่วงชั้นแรกผิวของเกราะที่เป็นวัสดุแผ่นบางซ้อนกันจะทำหน้าที่ในการรับแรงกระแทกและกระจายแรง ไปบนผิววัสดุแต่ละแผ่นระหว่างที่กระสุนผ่านจะถูกดูดซับพลังงานศักย์ พลังงานจลน์ พลังงานความร้อน ของกระสุนจนหมด ทำให้ลูกกระสุนปืนสูญเสียพลังงานและเสียสภาพไป ช่วงชั้นที่สองวัสดุจะมีความเหนียว จะหน่วงความเร็วของกระสุนปืนจนหยุด ในชั้นเกราะ ุและช่วงชั้นที่สามของเกราะจะทำหน้าที่ซับความร้อนที่เกิดจากพลังงานจลน์จากการหมุนของลูกปืน
๒. เสื้อส่วนยึดรั้ง      จะยึดรังแผ่นเกราะกับร่างกายผู้ส่วมใส่ มีช่องด้านล่างสำหรับสอดใสแผ่นฟองน้ำ โดยการออกแบบเสื้อนั้นจะออกแบบให้กระจายน้ำหนักและแรงกระทบของกระสุนไปตามส่วนต่างๆของร่างกายทำให้รู้สึกเบาลงไป
๓. แผ่นฟองน้ำ        เป็นส่วนที่ลดแรงปะทะระหว่างเกราะกันกระสุนกับร่างกายอันเนื่องจากแรงกระทบจากลูกกระสุนปืนทำให้เกิดการกดยุบตัวของฟองน้ำรับแรงเกราะ ทำให้ลดความบอบช้ำของร่างกายลงไป

ผลของการวิจัย
เสื้อเกราะพระเจ้าตากอยู่ในขั้นตอนการวิจัย ขั้นต้นได้ทดสอบอยู่ในระดับ 2A ตามมาตรฐานการทดสอบ NIJ Standard 0101.04 (National Institute of Justice) สามารถป้องกันปืนพกได้ทุกชนิดซึ่งใช้เหมาะสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่ป้องกันและปราบปราม สำหรับปืนเล็กยาวนั้น ต้องเสริมแผ่นโลหะเข้าไป ซึ่งผลการทดสอบสามารถหยุดลูกกระสุนปืน M16 A1 ได้
โดยการเสริมแผ่นอะลูมิเนียมด้านหน้าเกราะเพิอลดแรงปะทะและดูดซับพลังงาน และผ่านเกราะกันกระสุน และเสริมแผ่นสแตนเลสด้านหลังเกราะเพื่อรับแรงและเศษสะเก็ดโลหะที่หลอมละลายกับหัวลูกกระสุนปืนไว้ ได้

http://www.aithaikid.com/armor.htm

ตาก – ตำรวจวิทยาการตากจับมือสำนักนิติวิทยาศาสตร์ฯ โชว์ประสิทธิภาพ “เสื้อเกราะพระเจ้าตาก” รุ่น “คุณพระช่วย” ที่ร่วมกันผลิตขึ้นโดยใช้ฟิล์ม X-Ray เป็นส่วนประกอบหลัก พร้อมติดยันต์ “เกราะเพชร” ก่อนเร่งหาทุนผลิตให้ทหาร-ตำรวจ 3 จชต.
       
       จากปัญหาเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการวางระเบิด และลอบยิงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ทั้งทหาร และตำรวจ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งคนร้ายได้ซุ่มดักยิงทำร้าย ในขณะที่ไม่ได้ระวังตัว และไม่มีเครื่องมือป้องกันแต่อย่างใด เพื่อลดความเสี่ยงในการสูญเสีย จึงจำเป็นต้องมีเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อป้องกันตัว และทรัพย์สิน เสื้อเกราะกันกระสุนในปัจจุบันมีราคาแพงมาก ต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ของรัฐไม่สามารถมีได้
       
       ที่สนามยิงปืน จังหวัดทหารบกตาก พล.ต.วิสุทธิ์ เที่ยงตรง ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกตาก ร่วมกับ พ.ต.ท.กฤษฎากร เชวงศักดิ์โสภาคย์ รอง ผกก.วิทยาการภูธรจังหวัดตาก ได้นำสื่อมวลชนไปทำการตรวจพิสูจน์ สมรรถนะภาพของเสื้อเกราะกันกระสุน ทำจากฟิล์มเอกซ์เรย์ โดยใช้ชื่อ เสื้อเกราะพระเจ้าตาก รุ่น “คุณพระช่วย” เพื่อทำการยิงพิสูจน์ โดยมีผู้ร่วมทดสอบจำนวนมาก
       
       พ.ต.ท.กฤษฎากร เชวงศักดิ์โสภาคย์ รอง ผกก.วิทยาการภูธรจังหวัดตาก เปิดเผยว่า เสื้อเกราะกันกระสุนที่ผลิตขึ้นมา ใช้ส่วนประกอบจากฟิล์มเอกซ์เรย์ พร้อมกับโลหะ โดยฟิล์มเอกซ์เรย์เป็นวัสดุเหลือใช้จากทางการแพทย์ นำมาเป็นส่วนประกอบหลัก ประกอบเข้ากับเสื้อกัก ตัดเย็บด้วยผ้าใยสังเคราะห์ โดยแผ่นกันกระสุนจะใช้สอดแทรกเข้าไปในเสื้อบริเวณด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมจารึกยันต์เกราะเพชร ซึ่งเป็นยันต์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ ที่มอบให้ทหารสวมเสื้อยันต์ออกรบ สามารถป้องกันคมมีด ไม่ระคายผิวหนัง ทำให้รบชนะข้าศึกได้มาตลอด
       

       เสื้อเกราะดังกล่าว ร่วมกันค้นคิดระหว่างสำนักนิติวิทยาศาสตร์ตำรวจ กับวิทยาการตำรวจภูธรจังหวัดตาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการตรวจสอบคุณภาพของเสื้อเกราะกันกระสุน โดยการใช้อาวุธปืนขนาดต่างๆ ประกอบด้วย .38 ,9 มม.,11 มม.,.357 ,.44 และอาวุธปืน เอ็ม 16 ซึ่งไม่สามารถทะลุแผ่นกันกระสุนได้ ซึ่งเสื้อเกราะดังกล่าวได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ของ NIJ ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล และอยู่ในระหว่างการจดสิทธิบัตร
       
       พ.ต.ท.กฤษฎากร เปิดเผยอีกว่า จากการทดสอบผลการยิงภาคสนาม เป็นที่น่าพอใจ กำลังจะหาทุนทรัพย์ในการจัดสร้างเสื้อเกราะให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการจัดสร้างวัตถุมงคล ด้วยการใช้หัวกระสุนปืนที่ทดสอบยิง นำมาสร้างเป็นวัตถุมงคล และจะนิมนต์พระเกจิชื่อดังมาปลุกเสก โดยจะจัดจำหน่ายให้กับประชาชน หาเงินสร้างเสื้อเกราะจำนวนจำนวนหนึ่ง
       
       พล.ต.วิสุทธิ์ เที่ยงตรง ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกตาก กล่าวว่า ผลการทดสอบถือว่าน่าพึงพอใจ สามารถต้านและหยุดยั้งอำนาจทำลายของกระสุนปืนที่หมายสังหารได้ในมาตรฐานที่เท่าเทียมจากต่างประเทศ แต่ก็คงต้องมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานให้เต็มที่ มีความคล่องตัว จะทำให้เสื้อเกราะกันกระสุนจากฟิล์ม X-Ray จากฝีมือและแนวคิดของคนไทยสามารถปกป้องชีวิตผู้ปฏิบัติราชการปกป้องคุ้มครองประชาชนในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนภาคได้ได้อย่างดีเยี่ยมต่อไป

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9500000117337


หากคุณมีรูป หรือ Clip VDO เด็ดๆ (Link ก็ได้) ส่งมาแบ่งให้เพื่อนๆชมได้ที่ forward@jabchai.com ครับ

Send to a friend ส่งต่อให้เพื่อน

Share On Facebook


 
 

                 
กดคะแนนเพื่อ Comment ได้ทันที คลิ๊ก

 
 
Click to see all comments
คะแนนโหวตเฉลี่ย 9.1
จากจำนวน 52 ความคิดเห็น
กดเพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด
 

Home  |  VDO Clips  |  Funny Pics  |   Unbelieve  |   Stories  |   Flash  |  Food  |   Pets  |   Love  |   Nightlife  |   กระทู้รวมมิตร  
VDO IT  | Technology  |  Music  |   Kids  |  Dream Girls  |  Movies  |  3D Virtual Tourกระทู้ IT  |   ติดต่อโฆษณา


eXTReMe Tracker